CLB Sài Gòn nhưng sân nhà lại ở... Đà Lạt

A Phi |

CLB Sài Gòn sẽ được chuyển giao cho tỉnh Lâm Đồng nhưng không thể đổi tên. Vì vậy, họ sẽ rơi vào cảnh hy hữu tên một nơi, sân nhà… một nơi ở giải hạng Nhất 2023 sắp tới.

CLB Sài Gòn nhưng sân nhà lại ở... Đà Lạt - Ảnh 1.

CLB Sài Gòn chỉ còn lại cái tên. Ảnh: VPF

Sau khi phải xuống hạng ở V-League 2022, CLB Sài Gòn thanh lý toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện. Tuy nhiên, CLB này vẫn giữ suất tham dự giải hạng Nhất 2023 để chuyển giao cho tỉnh Lâm Đồng.

Do quá trình chuyển giao cần thời gian, nên CLB Sài Gòn không kịp đổi tên theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trong Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp của VFF nêu rõ: “Hồ sơ chuyển đổi CLB bóng đá ngoài chuyên nghiệp thành CLB chuyên nghiệp phải được VFF phê duyệt ít nhất 60 ngày trước ngày khai mạc giải”.

Tỉnh Lâm Đồng vốn có một đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia, nằm ngoài hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của VFF. Nếu lấy suất dự giải hạng Nhất của CLB Sài Gòn, Lâm Đồng buộc phải giải thể đội bóng này và chuyển giao lực lượng lên chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, giải hạng Nhất 2023 sẽ khởi tranh vào tháng 4 tới nhưng quá trình chuyển giao CLB Sài Gòn cho tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa hoàn thành. Vì vậy, đội bóng này không thể đổi tên theo quy định.

Mặc dù vậy, CLB Sài Gòn vẫn đóng quân và chọn sân nhà ở Lâm Đồng. Hôm 20/2, CLB Sài Gòn đã gửi công văn đến VPF xác nhận lại việc tham dự giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2023. Trong công văn, CLB này nêu rõ sân nhà của họ là sân vận động Đà Lạt ở số 01 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đây được xem là tình huống hy hữu của bóng đá Việt Nam, nhưng thời gian cấp bách khiến các bên không còn lựa chọn nào khác. VPF sẽ tổ chức bốc thăm chia lịch thi đấu giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2023 vào hoom nay (22/2).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại