CLB Nam Định thay HLV trưởng sau khi cổ động viên dọa bỏ đội

KHƯƠNG XUÂN |

Ngày 24-8, CLB Nam Định đã ký hợp đồng với HLV Vũ Hồng Việt, theo đó ông Việt sẽ làm HLV trưởng đội bóng thay HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, suốt nhiều tuần qua hàng vạn cổ động viên Nam Định đã yêu cầu đội bóng thay HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ vì thành tích bết bát. Hiện sau 12 vòng đấu tại V-League 2022, CLB Nam Định chỉ có được 10 điểm, đứng thứ 12/13 đội bóng.

Các cổ động viên Nam Định cho biết nếu đội bóng không có cuộc cải tổ trên băng ghế huấn luyện, họ nhất quyết không đồng hành, cổ vũ đội bóng nữa.

Ngày 24-8, CLB Nam Định đã ký hợp đồng với HLV Vũ Hồng Việt. Theo đó, ông Việt sẽ thay HLV Nguyễn Văn Sỹ đảm đương vị trí HLV trưởng CLB Nam Định kể từ vòng 14 V-League.

Thông tin của CLB Nam Định cho biết, HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ được luân chuyển sang nhận nhiệm vụ mới trong vai trò là cố vấn cho chủ tịch CLB Nam Định. Đội ngũ trợ lý trong ban huấn luyện của ông Sỹ trước khi rời đội cũng được thanh toán tiền lương đến hết tháng 12-2022.

Ngoài việc bổ nhiệm HLV trưởng mới, CLB Nam Định cũng bổ nhiệm các cựu danh thủ của bóng đá Nam Định là: Nguyễn Trung Kiên, Bùi Quang Huy làm trợ lý cho tân HLV Vũ Hồng Việt.

Phát biểu trong lễ ký hợp đồng chiều 24-8, HLV Vũ Hồng Việt cho biết Nam Định là đội bóng đặc biệt tại V-League, sở hữu lượng cổ động viên đông đảo. Ông sẽ cùng với ban huấn luyện, cầu thủ nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2022 với sự tiếp sức của các cổ động viên.

HLV Vũ Hồng Việt (43 tuổi) trước đây từng thi đấu cho CLB Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam. Ông Việt có nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ sau khi giải nghệ.

Thời gian qua, ông Vũ Hồng Việt được biết tới trong vai trò trợ lý trong ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Trong giai đoạn 2019-2020 ông Vũ Hồng Việt từng dẫn dắt CLB Quảng Nam.

Ông Vũ Hồng Việt và ban huấn luyện mới của CLB Nam Định sẽ ra mắt khán giả nhà trong trận Nam Định - SHB Đà Nẵng trên sân Thiên Trường ngày 27-8 tại vòng 14 V-League 2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại