Bà xã của Tiến Minh đứng trước kỷ lục tại Giải cầu lông vô địch thế giới

Đặng Lai |

Ở tuổi 31, phong độ không còn cao như trước nhưng nhưng Vũ Thị Trang vừa thể hiện phong độ không thể tin nổi. Cô đánh bại Blichfeldt, tay vợt đứng thứ 15 thế giới để vào đến vòng 3 Giải cầu lông vô địch thế giới, qua đó đứng trước kỷ lục.

Chiều nay, loạt trận vòng 2 Giải cầu lông vô địch thế giới 2022 đã diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Sau khi Tiến Minh bị loại từ vòng 1, Thùy Linh ở vòng 2 thì Vũ Thị Trang, vợ của Tiến Minh, là đại diện cuối cùng của Việt Nam còn sót lại.

Cô phải gặp Blichfeldt, nhà cựu vô địch châu Âu , đồng thời là tay vợt nữ mạnh nhất Đan Mạch vốn là nền cầu lông số 1 châu Âu. Vị trí của Vũ Thị Trang chỉ là 79 thế giới, quá khiêm tốn so với Blichfeldt (15).

Trước đối thủ rất mạnh, hơn rất nhiều bậc và còn trẻ khỏe hơn, nhưng Vũ Thị Trang không hề lép vế. Cô có những pha điều cầu kinh nghiệm, cộng với đó là tinh thần thi đấu đầy quả cảm. Nhờ vậy, Trang liên tục dẫn điểm ở set 1 và làm cho đối thủ chạy rất vất vả, liên tục đánh không qua lưới hoặc ra ngoài.

Nhờ vậy, cô đã thắng 21-18. Vào set 2, với ưu thế về thể lực và sức mạnh thì ở giai đoạn cuối set, Blichfeldt đã bứt vượt lên mạnh mẽ. Cô giành chiến thắng 21-16 để cân bằng tỷ số 1-1, đưa trận đấu vào ván cuối.

Bà xã của Tiến Minh đứng trước kỷ lục tại Giải cầu lông vô địch thế giới - Ảnh 1.

Vũ Thị Trang vừa có chiến thắng ấn tượng tại vòng 2

Ở đây, tưởng như có cảm giác Vũ Thị Trang, tay vợt đã 31 tuổi, bị đuối sức. Nhưng cô vẫn vượt qua tất cả để dồn ép đối thủ. Cô dẫn 5-0, 11-9 rồi 15-10. Cô liên tục nắm thế chủ động để về đích với chiến thắng 21-18.

Sau hơn 1 giờ thi đấu nhọc nhằn, Vũ Thị Trang đã ấn định chiến thắng 2-1, qua đó có lần thứ 4 lọt vào vòng 3 Giải vô địch thế giới . Cô chính là tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam tiến tới vòng này. Cô làm được điều đó vào năm 2014 và lặp lại 2 lần nữa vào các năm 2017 và 2019.

Thùy Linh cũng đi đến giới hạn là vòng 3. Cô làm được điều đó vào năm 2018. Cho đến nay, vào tới vòng 3 vẫn là thành tích tốt nhất của cầu lông nữ Việt Nam tại Giải vô địch thế giới, sự kiện quan trọng nhất của làng cầu lông.

Nếu thắng trận đấu vòng 3 vào ngày 26/8 và vào tứ kết, Vũ Thị Trang sẽ lập kỷ lục cho cầu lông nữ Việt Nam, đồng thời cô cùng ông xã Tiến Minh sẽ trở thành 2 kỷ lục gia. Tiến Minh chính là người nắm giữ thành tích tốt nhất của cầu lông nam nói riêng và cầu lông Việt Nam nói chung tại Giải vô địch thế giới với tấm HCĐ năm 2013.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại