CLB Hà Nội ghi 17 bàn nhưng sao Quang Hải mãi 'tịt ngòi'?

Bá Định |

CLB Hà Nội đang có phong độ rất tốt trên mọi mặt trận nhưng tiền vệ Quang Hải dường như vẫn để lại nỗi thất vọng lớn dù thường xuyên được đá chính.

CLB Hà Nội đang có phong độ rất tốt trên mọi mặt trận nhưng tiền vệ Quang Hải dường như vẫn để lại nỗi thất vọng lớn dù thường xuyên được đá chính.

CLB Hà Nội vừa có chiến thắng kỷ lục 10-0 trước CLB Nagaworld tại vòng bảng AFC Cup 2019. Tuy nhiên, Quang Hải vẫn không để lại nhiều dấu ấn dù được vào sân thi đấu . Tiền vệ mang áo số 19 thực sự đang gặp vấn đề về phong độ ở những trận đấu đầu tiên của mùa giải năm nay.

Kể từ sau những thành công cùng U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam, trở về CLB Hà Nội, Quang Hải dần đánh mất mình. Lý giải về điều này, HLV Chu Đình Nghiêm bên phía đội bóng thủ đô từng chia sẻ: “Quang Hải không thể nói là quá tải, có thể cậu ấy đang chán bóng. Chúng tôi đang giúp cậu ấy lấy lại phong độ, phải tính toán sắp xếp để cậu ấy có thời gian nghỉ ngơi, lúc đó mới lấy lại được cảm giác chơi bóng”.

CLB Hà Nội ghi 17 bàn nhưng sao Quang Hải mãi tịt ngòi? - Ảnh 1.

Quang Hải đang có phong độ không tốt dưới màu áo CLB Hà Nội.

Sự sa sút từ tiền vệ quê Đông Anh hoàn toàn dễ hiểu bởi Quang Hải đã phải trải qua mật độ thi đấu quá dày đặc trong suốt năm 2018 dưới màu áo đội U23, ĐT Việt Nam lẫn CLB Hà Nội. Do đó, ít nhiều Quả bóng vàng Việt Nam gặp chút vấn đề về phong độ thi đấu như một hệ luỵ tất yếu.

Chưa kể đến việc Quang Hải luôn nhận được sự theo dõi của giới truyền thông cả trong nước lẫn châu Á nhờ thành tích tuyệt vời cùng ĐT Việt Nam thời gian qua. Áp lực luôn đè nặng lên đôi chân tuyển thủ Việt Nam qua từng trận đấu. Đôi khi chỉ cần một trận đấu dưới sức, Quang Hải đã phải nhận nhiều chỉ trích từ báo giới.

CLB Hà Nội ghi 17 bàn nhưng sao Quang Hải mãi tịt ngòi? - Ảnh 2.

Áp lực rất lớn đang đè nặng lên đôi chân Quang Hải.

Đã có thời điểm, nhiều tin đồn xuất hiện những đội bóng nước ngoài muốn chiêu mộ Quang Hải song cầu thủ này vẫn ở lại đội bóng thủ đô. Dẫu không xuất ngoại nhưng tiền vệ ĐT Việt Nam vẫn luôn nhận được các đội bóng từng quan tâm theo sát từng bước đi.

Nhìn vào phong độ Quang Hải lúc này, nhiều người không khỏi thất vọng. Dẫu sao, Quang Hải vẫn còn rất trẻ nên thời gian để hoàn thiện bản thân còn nhiều. Quang Hải có lẽ cần biết vượt qua áp lực để sớm tìm lại chính mình trong thời điểm nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại