Chuyện xưa nàng Đông Thi và "cú nổ" Lê Âu Ngân Anh!

Tùng Lâm |

Những gì Ngân Anh đang làm cứ khiến người ta phải liên tưởng tới tích cổ Đông Thi bắt chước Tây Thi.

Chuyện xưa của Đông Thi...

Mọi người đều biết tới đại mỹ nhân Tây Thi, nhưng Đông Thi thì không phải ai cũng biết. Trong dã sử, Đông Thi sinh cùng thời với Tây Thi, nhưng cô sở hữu ngoại hình trái ngược hẳn với đại mỹ nhân kia.

Tây Thi được mệnh danh là người đẹp "trầm ngư lạc nhạn" - tức là sắc đẹp của nàng khiến chim trên trời sa xuống, cá dưới nước phải lặn đi. Đông Thi thì nức tiếng xấu xí, có điều cô lại không ý thức được vẻ ngoài của mình trong mắt mọi người thực chất ra sao.

Xấu xí chỉ là một vấn đề của Đông Thi mà thôi. Vấn đề trầm trọng nhất của Đông Thi là tính đố kỵ, thích bắt chước và ham muốn được yêu kiều, quyến rũ giống như Tây Thi.

Cô ăn mặc, trang điểm, hành động đúng theo kiểu của đại mỹ nhân kia, nhưng kết quả thì càng cố gắng lại càng trở nên xấu xí.

Chuyện xưa nàng Đông Thi và cú nổ Lê Âu Ngân Anh! - Ảnh 1.

Điển tích Tây Thi ôm ngực nức tiếng trong lịch sử

Đỉnh điểm của câu chuyện Đông Thi - Tây Thi là cú bắt chước lố lăng của cô nàng "phiên bản lỗi". Tây Thi vốn có bệnh đau ngực và mỗi khi đau, nàng thường lấy tay ôm ngực, khẽ nhăn mày.

Biểu cảm mong manh, đáng thương ấy kết hợp cùng nét đẹp thanh tú trên gương mặt lại càng khiến cho Tây Thi thêm quyến rũ bội phần. Đông Thi thấy vậy và nghĩ rằng: À thì ra làm nam nhân rung động đâu có khó?

Nàng bắt chước theo, giơ tay ôm ngực, mặt mày nhăn nhó. Quyến rũ đâu không thấy, chỉ thấy người trên đường bịt miệng cười và tránh thật xa, vì gương mặt vốn xấu xí của Đông Thi khi nhăn nhúm lại càng dữ tợn và đáng sợ.

Cô đi vào lịch sử theo một cách hài hước như vậy.

Và câu chuyện ngoài đời thật của Ngân Anh

Ngân Anh chắc chắn không xấu xí tới mức ma chê quỷ hờn như Đông Thi. Dù vẫn luôn phải nhận rất nhiều lời chê bai, mai mỉa về nhan sắc của mình, nhưng cô chỉ không được đẹp chứ chẳng thể gọi là quá xấu.

Có điều, thứ khiến người ta liên tưởng cô với Đông Thi không nằm ở nhan sắc, mà nằm ở câu chuyện "bắt chước" kia.

Đoạn clip trả lời phỏng vấn của Ngân Anh tại Hoa hậu Liên lục địa đang gây bão mạng, với những biểu cảm hài hước và cực kì khó tả của cô.

Đôi mắt liếc ngang liếc dọc, động tác vung vẩy tay, chu môi hé miệng của Ngân Anh chỉ khiến người xem phì cười vì ngộ nghĩnh, chứ chẳng có chút gợi cảm hay quyến rũ nào như cô tưởng tượng.

Đoạn clip hài hước đang "gây bão mạng" của Lê Âu Ngân Anh

Có lẽ, những động tác yểu điệu đó đã được Ngân Anh chứng kiến ở đâu đó và cô nghĩ rằng chỉ cần bắt chước theo hệt vậy, cô cũng đủ sức "chinh phục" đám đông.

Tiếc là, gương mặt của cô hoàn toàn không ăn nhập với những động tác kiêu kỳ đó và đối tượng duy nhất cô có thể chinh phục chỉ là những đạo diễn phim hài.

Không chỉ đơn giản là câu chuyện học đòi biểu cảm điệu đà, quyến rũ kia, Ngân Anh có lẽ còn gửi gắm nhiều tham vọng hơn trong những lần "bắt chước" của mình. Với nỗ lực đi thi nhan sắc bằng mọi giá, hẳn cô hi vọng mình sẽ toả sáng rực rỡ kiểu Phạm Hương hay gần đây nhất là H’Hen Niê chẳng hạn.

Hãy nhìn vào cách cô tự tin nhắn nhủ "mong công chúng hãy thấu hiểu đây là trách nhiệm của tôi" hay động thái bất chấp mọi quy chế để đi thi, người ta sẽ thấy cô đặt kì vọng lớn lao ra sao về cú "đột phá" của mình.

Chuyện xưa nàng Đông Thi và cú nổ Lê Âu Ngân Anh! - Ảnh 3.

Ngân Anh khăn gói lên đường với rất nhiều kì vọng, nhưng đón chờ cô chỉ toàn là vô vọng và thất vọng...

Trong suy nghĩ của Ngân Anh, có lẽ đang tưởng tượng tới cảnh mình là đại diện cho lá cờ đỏ sao vàng mang hai chữ Việt Nam đầy kiêu hãnh, sải bước trong sự dõi theo của hàng chục triệu người hâm mộ như những nàng hậu khác từng làm được.

Tiếc là, sự thật chẳng hề giống như Ngân Anh mơ ước. Cũng khăn gói đi thi, cũng hô to "Việt Nam", cũng điệu đà nháy mắt chu môi, nhưng đón đợi cô chỉ là tờ giấy phạt của cục Nghệ thuật biểu diễn và những tràng cười mai mỉa của đám đông.

Chẳng có sự cổ vũ nồng nhiệt nào từ khán giả, không hề có bất cứ trông mong gì ở phía quê nhà, Ngân Anh đang chỉ tạo ra một câu chuyện hài ngộ nghĩnh dịp cuối năm. Hệt như cách nàng Đông Thi năm xưa ôm ngực doạ cả đám đông bỏ chạy.

Đã không là Tây Thi, xin đừng ôm ngực, nhăn mày!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại