Trương Diễm: Rượt đánh bạn trai vẫn 'ghi điểm' với gia đình người yêu

Cao Thanh Hương |

Trương Diễm: Rượt đánh bạn trai vẫn 'ghi điểm' với gia đình người yêu
Trương Diễm: Rượt đánh bạn trai vẫn 'ghi điểm' với gia đình người yêu

"Giờ em hiền khô, đâu có đánh đấm gì nữa. Gia đình anh ấy giờ cũng biết tính em nên không la rầy. Cả nhà, ai cũng đối xử tốt với em", Trương Diễm chia sẻ.

Trương Diễm xuất thân từ một gia đình khá bình dân ở Hà Tiên. Cha của cô là nhạc công chuyên chơi đàn ở nhà thờ và đám cưới. 10 tuổi, Trương Diễm đã theo cha đi hát kiếm tiền. 

Cô mê ca hát tới độ nhiều lần trốn học và bị hạnh kiểm trung bình. Thậm chí 2 năm liền bị ở lại lớp dù giành HCV Giọng hát hay của tỉnh. Dẫu vậy thì cả Trương Diễm và gia đình chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ về điều đó.

Từ một cuộc thi hát ở tỉnh Kiên Giang, cô ca sĩ có vóc dáng của người mẫu đó đã lọt vào mắt xanh một vị lãnh đạo Đoàn Văn công quân khu 9. Sau 1 năm trở thành ca sĩ Đoàn văn công, Trương Diễm được cho lên Sài Gòn đi học và trở thành ca sĩ Nhà hát Quân đội phía Nam.

Cô từng tham gia khá nhiều cuộc thi như X-Factor, The Voice, Thần tượng Bolero... nhưng không được chú ý. Phải đến khi giành ngôi vị Á quân Duyên dáng Bolero 2018, Trương Diễm mới thực sự được khán giả biết đến nhiều bởi chất giọng trầm khàn là lạ khi hát bolero. Và mới đây, Trương Diễm quyết định tranh tài tiếp ở cuộc thi "Hãy nghe tôi hát" 2020.

Với Trương Diễm, việc tham gia các gameshow ca nhạc, các cuộc thi là cách để tên mình, hình ảnh của mình liên tục được nhắc đến và khán giả sẽ không quên cô được... dù, dẫu có đạt giải thưởng cao nhất cũng không thấm vào đâu so với số tiền thí sinh đầu tư.

Con đường làm nghề của Trương Diễm thú vị bao nhiêu thì chuyện tình yêu của cô cũng khiến người ta phải "à, ồ" bấy nhiêu vì sự lãng mạn, hồn nhiên và cũng không ít sóng gió.

Trương Diễm: Rượt đánh bạn trai vẫn ghi điểm với gia đình người yêu - Ảnh 1.

Ca sĩ Trương Diễm.

Bạn trai ghen, Trương Diễm giận ngược: 2,3 lần đòi chia tay

Khi Trương Diễm lên Sài Gòn học thanh nhạc, cô được sắp xếp làm việc và ở tại Nhà hát quân đội. Bạn trai của Trương Diễm khi ấy làm kỹ thuật âm thanh ở Nhà hát (hiện là Trưởng phòng kỹ thuật kiêm Giám đốc công ty chuyên tổ chức sự kiện ở nhà hát). Ngay lần đầu nhìn thấy cô gái Hà Tiên ấy, anh chàng kỹ thuật âm thanh đã thầm thương trộm nhớ.

Nhờ có bạn trai hướng dẫn mà Trương Diễm biết ra ngoài kiếm show đi hát chứ không sống thụ động vào tiền lương nhà nước ba cọc ba đồng. Và cũng chính bạn trai đã khuyến khích Trương Diễm tham gia các cuộc thi hát trên truyền hình để được mọi người biết tới. 

Thế nhưng, sau này, bạn trai lại không thích cô đi thi hát nữa. Trương Diễm tâm sự: "Nếu không có anh ấy, chắc chắn em đã không làm tốt được như bây giờ nhưng giờ anh không muốn em thi hát nữa. Phần vì anh ấy sợ em gặp gỡ nhiều người, ham vui, lơ là anh. Phần vì anh sợ em đạt giải cao, nổi tiếng sẽ thay lòng đổi dạ.

Em đi thi không được giải cao, anh ấy mừng lắm. Thời điểm em thi Duyên dáng Bolero, nghe tin em vào chung kết, anh rất lo lắng. Anh sợ em bị ảo mộng chiến thắng mà rời xa anh".

Thời điểm Trương Diễm thi Duyên dáng Bolero, hai người xảy ra mâu thuẫn liên tục. Lý do là vì Trương Diễm muốn gây chú ý tới truyền thông bằng những hình ảnh thật táo bạo. Trên sân khấu, Diễm hôn môi bạn diễn thật. Thậm chí, cô nàng còn đóng cả cảnh giường chiếu trên sân khấu. 

Khi xem những hình ảnh này, bạn trai Diễm ghen. Hai người gây lộn. Diễm giận ngược đòi chia tay 2,3 lần. Thậm chí, khi trả lời báo chí, Trương Diễm cũng bảo nếu phải chọn giữa người yêu và sự nghiệp, cô sẽ không chọn bạn trai. Phát ngôn này lại một lần nữa gây bão tố cho cuộc tình của hai người...

Trương Diễm: Rượt đánh bạn trai vẫn ghi điểm với gia đình người yêu - Ảnh 3.

Trương Diễm không chỉ sở hữu giọng hát khàn trầm lạ mà còn có vóc dáng của một người mẫu với chiều cao khá lý tưởng.

Trương Diễm bộc bạch: "Tham gia cuộc thi đó, em áp lực khủng khiếp. Em thích sự kịch tính trong mọi phần thi để được chú ý và phát ngôn đó cũng nằm trong dự tính này. Tuy là chiêu trò nhưng cũng là cách em "dằn" anh ấy đừng hăm dọa, cấm em đi hát".

Trương Diễm thừa nhận mình tính tình trẻ con. Nhiều lúc thấy bạn diễn đẹp, cô cũng... say nắng. Nhưng người ta thả thính, hẹn hò, tán tỉnh... cô không bao giờ nhận lời. Bởi với Diễm, cái say nắng đó để giúp vai diễn trên sân khấu ngọt ngào hơn, tiết mục ấn tượng hơn trong lòng khán giả. Còn ngoài đời, cô vẫn là cô, chỉ thương một người.

Dĩ nhiên, quan điểm này của Diễm không được bạn trai ủng hộ nhưng vì quá yêu mà anh nhún nhường. Diễm kể: "Từ chỗ không thông cảm, giờ anh ấy thông cảm cho em. Anh ấy biết, cho dù thế nào thì em cũng không bỏ anh ấy. Em không muốn phải bắt đầu một mối quan hệ tình cảm với bất cứ ai. 

Em nhìn thấy nhân tình thế thái nhiều rồi, yêu đương tiền bạc thế nào, yêu đương thật lòng ra sao. Em biết người quen đại gia thì được gì, mất gì. Em không nhiều tiền nhưng lúc nào cũng hạnh phúc. Người yêu lo lắng cho em. Em thích gì anh ấy cũng cố gắng cho em, tốn bao nhiêu tiền anh cũng lo hết".

Trương Diễm: Rượt đánh bạn trai vẫn ghi điểm với gia đình người yêu - Ảnh 4.

Trên sân khấu, cô ca sĩ gốc Hà Tiên luôn mong muốn đưa đến cho khán giả một tiết mục ấn tượng nhất

Rượt đánh bạn trai vẫn "ghi điểm" với gia đình người yêu

Trương Diễm cho biết, bạn trai hơn cô 2 tuổi, rất đẹp trai, dễ thương. Gia đình thuộc diện khá giả, có nhà cửa xe hơi ở TPHCM. Bạn trai cũng đã nhiều lần tính chuyện cưới hỏi nhưng Diễm vẫn chưa muốn. Cô còn muốn bay bổng với nghệ thuật, cho thỏa đam mê trước khi trở thành "mẹ bỉm sữa".

Cuộc tình của hai người thời gian đầu cũng gặp không ít trắc trở từ phía gia đình... bạn trai. Một phần vì gia đình bạn trai Diễm không hiểu về đặc thù nghề nghiệp của ca sĩ nên khi thấy cô "dám hôn môi" bạn diễn trên sân khấu thì... khó chịu.  

Một phần vì nghệ sĩ hay có kiểu thân mật như ôm ấp, bá vai bá cổ... mà trong mắt người bình thường là "quá đà". Bởi vậy, bố mẹ bạn trai yêu cầu con dâu tương lai "bỏ cái tính đó đi" nhưng dĩ nhiên Diễm không bỏ vì trong mắt cô, đó là chuyện rất bình thường. 

Chưa kể, từ ngày quen Diễm, bạn trai không về nhà mà chuyển hẳn đến văn phòng của Nhà hát để ở. Vừa tiện công việc vừa được gần người yêu. Thế là gia đình có thêm cái cớ... để ghét. 

Đã thế, Trương Diễm còn rất... dữ tính. Cô đặc biệt ghét người chơi cờ bạc. Vài lần, bạn trai Diễm chơi bài vui với đồng nghiệp, Diễm rượt bạn trai chạy vòng vòng quanh nhà hát để... đánh. 

Tiếng dữ đồn xa, tới tai bố mẹ chồng tương lai. Trong khi ở nhà, bạn trai Diễm là con út, con trai duy nhất được cưng chiều từ bé. Khi thấy con trai mình bị người yêu "ăn hiếp", bố mẹ rất giận nhưng cũng nhờ những trận đòn đó mà bạn trai bỏ tật đánh bài. Bởi "công trạng" đó mà Trương Diễm ghi điểm trong mắt bố mẹ người yêu. 

Trương Diễm hài hước bảo "Giờ em hiền khô, đâu có đánh đấm gì nữa. Gia đình anh ấy giờ cũng biết tính em nên không la rầy. Giờ cả nhà ai cũng đối xử tốt với em.

Trương Diễm: Rượt đánh bạn trai vẫn ghi điểm với gia đình người yêu - Ảnh 6.

Và vì hết mình cho nghệ thuật nên nhiều lần, chuyện tình cảm của cô và bạn trai bị... lục đục. Nhưng sau tất cả, Diễm đang có một tình yêu hạnh phúc với bạn trai.

Riết rồi cả nhà biết tính nên chỉ nghĩ em khùng, không chấp, không ghét nữa. Về nhà anh ấy ăn giỗ, món nào không ngon là em nói luôn. Như người khác thì có khi nịnh bảo ngon lắm nhưng em thì nói "cô đừng làm vậy, làm vậy tanh lắm, con không ăn được đồ tanh. Ở nhà mẹ con làm như thế này, ăn ngon lắm".

Mẹ anh ấy giờ tự hào về em lắm. Đi đám tiệc nào cũng thích em đi cùng. Đi ra ngoài, người ta biết em là ca sĩ, khen nức nở, mẹ anh cũng được nở mày nở mặt. Nguyên gia đình nhà anh ấy và gia đình em đều là fan của em hết, chương trình nào em diễn cũng coi".

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980