Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn "anh - em" ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt

Ngân Hà |

Ở độ tuổi U80 của cuộc đời, câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng già Hà Nội dù bình dị nhưng vẫn luôn đẹp hơn bất cứ tiểu thuyết ngôn tình nào, là hình mẫu khiến con cháu ngưỡng mộ.

"Ôi tình yêu ngày xưa đẹp lắm con ơi, những dòng thư tay viết vội, những lời ngây ngô đầu môi. Và thời ấy, bình dị lắm con ơi! Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời"

Lời bài hát dường như khắc hoạ vô cùng sinh động chuyện tình yêu của ông bà chúng ta thời xưa, tuy giản dị nhưng vẫn luôn khiến thế hệ trẻ ngưỡng mộ.

Mới đây, một cô gái có tên Trịnh Phương Hoa, 18 tuổi, đến từ Hà Nội lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi kể câu chuyện tình yêu của ông bà mình.

Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn anh - em ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt - Ảnh 1.

Phương Hoa nhiều lần cảm thấy "tan chảy" trước những cử chỉ ngọt ngào của ông bà mình

Theo cảm nhận của Phương Hoa, dù đang độc thân nhưng cô nàng thường xuyên được chứng kiến những cảnh tượng "ngọt đến sâu răng", tất cả nhờ ông bà mình.

Chuyện tình của ông bà Phương Hoa như một bản tình ca không có tuổi, lúc nào cũng thắm thiết, nồng nàn.

Ông nội Phương Hoa năm nay đã 80 tuổi. Dù qua bao năm tháng, gương mặt đã chằng chịt nếp nhăn, ông vẫn luôn dành cho người bạn đời nụ cười trìu mến, ánh mắt tràn ngập yêu thương mỗi khi nhìn bà.

Ngay cả cái cách xưng hô anh - em ngọt xớt suốt 50 năm chung sống luôn khiến cô cháu gái cảm thấy giữa ông bà mình không chỉ đơn thuần là sự lắp ghép của hai mảnh ghép, mà là một tình yêu vượt lên trên tất cả, cùng nắm tay nhau đi qua hàng thập kỷ.

Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn anh - em ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt - Ảnh 2.
Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn anh - em ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt - Ảnh 3.

"Ông mình lớn hơn bà tận 9 tuổi. Hồi trẻ ông là giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, vì phải sơ tán mà chuyển về dạy ở trường THPT Tích Lương - Thái Nguyên, nơi bà mình công tác.

Ông bà khi này đều còn trẻ, ông kể lần đầu gặp ấn tượng bà rất xinh đẹp. Con gái thời đó ít được đi học lắm nhưng mà bà thông minh nên cụ cho bà đi học, rồi làm giáo viên. 

Từ thời học sinh đến khi đi dạy bà được rất nhiều người tán tỉnh nhưng tuyệt đối không ưng một ai. Gặp đến ông mình thì bà mới xiêu lòng, bà bảo vì ông vừa tri thức, vừa rất ga lăng, vậy là hai người yêu nhau."  - Phương Hoa chia sẻ.

Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn anh - em ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt - Ảnh 4.
Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn anh - em ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt - Ảnh 5.

Bà nội Phương Hoa qua ống kính máy ảnh của người bạn đời

Cô cháu gái cho hay, theo ngôn ngữ của thời hiện đại, ông nội Phương Hoa chính là một "foodboy" chính hiệu.

Thời nghèo khó, thiếu thốn, những món quà ông nội cô dành tặng "nửa kia" của mình chỉ đơn giản là những món ăn mà bà thích.

"Bà mà vui buồn gì ông đều mua đồ ăn cho bà chứ chẳng hay thư tình sến súa. Giờ ai cua mình vậy chắc mình cũng đổ cái rầm!

Giai đoạn yêu đương, ông quan tâm bà qua hành động chín chắn và trưởng thành. Dần gia đình chấp thuận cho cưới vì ông đĩnh đạc, học thức cao.

50 năm một tình yêu, đến giờ ông bà vẫn rất tình cảm. Bà luôn đích thân gọi ông ăn cơm chứ không cho ai gọi hết, con cháu nghe xong chỉ biết cười tủm tỉm. 

Ông thì rất tránh để bà dỗi, bà buồn, luôn nói chuyện điềm đạm với bà. Chưa kể, bây giờ ông vẫn hay khen bà xinh, ông bảo bà bây giờ xinh không khác gì hồi trẻ.

Lắm lúc mình cũng tủi thân phết vì cháu gái không một ai theo đuổi, đã thế ông bà lại phát "cẩu lương" cả ngày. Không có tình yêu để khoe nên mình chỉ muốn khoe sự dễ thương bền bỉ hàng thập kỷ của ông bà nội thôi"

Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn anh - em ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt - Ảnh 6.
Chuyện tình cặp đôi 50 năm chung sống vẫn anh - em ngọt lịm, cháu nội ghen tị ra mặt - Ảnh 7.

Mỗi dịp đi chơi xa, ông nội Phương Hoa đều tình nguyện làm "phó nháy" riêng cho bà

Đến hiện tại, sau hơn 50 năm gắn bó, ông bà vẫn gọi anh, xưng em ngọt ngào. Ông bà tâm niệm, không có đại từ nào của tình yêu hay bằng từ "anh" và "em". 

Chưa kể, dù đã U80 nhưng ông bà nội Phương Hoa vẫn dùng mạng xã hội, để ảnh chụp chung làm hình đại diện. Mỗi khi có dịp đi chơi xa, đi du lịch cùng con cháu, ông nội Phương Hoa luôn là "phó nháy" riêng cho bạn đời. Để bà không cảm thấy ngại ngùng, ông thường xuyên khích lệ, khen ngợi vợ.

Ông bà Phương Hoa đã truyền cho con cháu niềm tin vào sự bền chặt của tình yêu đôi lứa, gửi gắm thông điệp sống lạc quan, vui vẻ đến mọi người xung quanh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại