Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả

Hoàng Linh |

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả
Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả

Chuyện tình trắc trở và cái kết hạnh phúc của cặp đôi Trương Gia Huy – Quan Vịnh Hà luôn khiến công chúng phải ngưỡng mộ.

Trương Gia Huy của hiện tại là nam diễn viên hàng đầu, "Ảnh đế" nắm giữ nhiều giải thưởng lớn nhỏ và có mức thù lao vào hàng cao nhất nhì. Có thể thấy, Trương Gia Huy thành công trong cả sự nghiệp lẫn đường tình duyên nhưng câu chuyện trong quá khứ của anh lại không được biết đến nhiều.

Nhắc đến Trương Gia Huy mà không nhắc đến Quan Vịnh Hà cùng câu chuyện cuộc đời họ thì quả là một thiếu sót rất lớn.

Cuộc gặp gỡ lãng mạn của "đại mỹ nhân" và "trai xấu"

Khoảng thời điểm hơn 30 năm trước, ai cũng biết đến Quan Vịnh Hà nhưng khi nhắc Trương Gia Huy thì họ chỉ lắc đầu. Nói đến Quan Vịnh Hà, cô bước chân vào làng giải trí năm 1988 và ký hợp đồng với ATV, sau đó nhanh chóng nổi tiếng bởi nhan sắc thanh tú ngọt ngào cùng diễn xuất ấn tượng. 

Đến năm 1991, Quan Vịnh Hà đầu quân cho TVB và được nhà đài nâng đỡ hết mực, cô dần trở thành "nhất tỷ" của TVB, đại mỹ nhân đình đám trên màn ảnh nhỏ. Quan Vịnh Hà nổi tiếng đến mức cô đi tới đâu thì mọi người đều biết, nữ diễn viên sinh năm 1964 có lượng fan vô cùng đông đảo và là người tình trong mộng của cánh mày râu thời đó.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 1.

Vào một ngày năm 1992, do sự bất cẩn của một nhân viên nhà hàng mà những món ăn Trương Gia Huy gọi được đặt lên bàn của Quan Vịnh Hà. 

Vì điều này mà Quan Vịnh Hà đã đi từng bàn để hỏi, thế là cô đã gặp gỡ Trương Gia Huy như vậy. Còn Trương Gia Huy, được một cô gái xinh đẹp bắt chuyện đã khiến anh rung động không thôi. Nhưng khi đó, Quan Vịnh Hà nổi tiếng bao nhiêu thì Trương Gia Huy lại vô danh bấy nhiêu, cả hai người giống như "sao trên trời và bụi dưới mặt đất" vậy. 

Không chỉ vậy, Trương Gia Huy cũng không sở hữu gương mặt điển trai, vóc dáng nhỏ bé gầy gò nên cách biệt giữa họ lại càng trở nên lớn hơn.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 2.

Trong một lần diễn cảnh làm bao cát cho người ta đánh, Trương Gia Huy cảm thấy mình không còn hy vọng gì với nghiệp diễn nữa nên đã trốn vào một góc và khóc. Quan Vịnh Hà tình cờ đi qua và nhìn thấy, cô không chỉ đưa khăn giấy cho Trương Gia Huy mà còn an ủi anh rất nhiều. 

Lúc này, Trương Gia Huy đã phải lòng cô gái trước mặt nhưng vì tự ti về ngoại hình cũng như hoàn cảnh gia đình nên anh chẳng dám thổ lộ. Trương Gia Huy chỉ âm thầm theo dõi Quan Vịnh Hà, mua cafe cho cô và khi cô cần, anh sẽ lập tức đến ngay. 

Quan Vịnh Hà đương nhiên là biết tình cảm mà Trương Gia Huy dành cho mình, tuy nhiên vì ngại ngùng nên người đẹp đã không nói ra.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 3.

Mối tình trắc trở vì những cách biệt quá lớn

Trương Gia Huy đã lấy hết can đảm để mời Quan Vịnh Hà đi ăn và tỏ tình với cô, không ngờ lại nhận được sự đồng ý. Nhưng vừa xác định mối quan hệ chưa lâu thì đã bị phóng viên bắt gặp, những bài viết chế giễu và mỉa mai chuyện tình của họ cũng xuất hiện nhiều vô kể. 

Quan Vịnh Hà không quan tâm đến những điều này nhưng Trương Gia Huy lại khác, anh cảm thấy mình không xứng với bạn gái, càng ngày càng tự ti hơn.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 4.

Khi mối quan hệ đã ổn định, Quan Vịnh Hà đưa Trương Gia Huy về ra mắt gia đình để thể hiện quyết tâm của mình nhưng kết quả lại khơi dậy nỗi đau trong lòng nam diễn viên sinh năm 1967.

Quan Vịnh Hà vốn là một thiên kim tiểu thư sống trong một biệt thự xa hoa trong khi Trương Gia Huy bao năm qua vẫn phải ở nhà thuê, thậm chí còn chẳng so được với phòng tắm nhà cô. 

Sau khi trở về, Trương Gia Huy càng buồn hơn, việc này khiến anh bị trầm cảm và quyết định đơn phương chia tay Quan Vịnh Hà rồi bỏ sang Nam Phi. Anh cũng cắt đứt mọi liên lạc với Quan Vịnh Hà, hy vọng cô sẽ sớm quên mình đi và tìm một người đàn ông khác xứng đáng hơn.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 5.

Mãi đến 7 tháng sau, Trương Gia Huy trở về Hong Kong mới biết chị gái mình bị ung thư và Quan Vịnh Hà trong thời gian anh đi vẫn luôn chăm sóc tận tình cho chị. Trương Gia Huy rất cảm động, anh đã cùng Quan Vịnh Hà tháo gỡ những khúc mắc, quyết tâm ở bên nhau đối mặt với mọi chuyện.

Đến năm 2003, Quan Vịnh Hà cùng Trương Gia Huy tổ chức đám cưới và họ chuyển đến sống trong một căn nhà cho thuê. Lúc này, Quan Vịnh Hà dần rút khỏi làng giải trí, tập trung giúp đỡ cho Trương Gia Huy phát triển sự nghiệp. Ngay cả khi Trương Gia Huy không có gì trong tay thì Quan Vịnh Hà cũng tin tưởng rằng tương lai chắc chắn anh sẽ làm được.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 6.

Cái kết hạnh phúc cho những hy sinh trong quá khứ

Quan Vịnh Hà không muốn từ bỏ sự nghiệp nhưng vì Trương Gia Huy, cô sẵn sàng trở thành người phụ nữ đứng sau trợ giúp cho anh. Khi đó, Quan Vịnh Hà đã khuyên Trương Gia Huy nên chọn vai diễn thật cẩn thận, anh đã xuất hiện trong bộ phim điện ảnh của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong năm 2004, thể hiện bản thân mình khiến khán giả vô cùng ấn tượng. 

Đến năm 2008, Trương Gia Huy đánh bại Lương Triều Vỹ và nhiều đối thủ mạnh khác để 7 lần đăng quang ngôi vị "Ảnh đế" cao quý, tạo nên một cơn chấn động trong giới.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 7.

Trong lễ trao giải, Trương Gia Huy đã gửi lời cảm ơn đến Quan Vịnh Hà và nói thành công của anh ngày hôm nay đến từ sự giúp đỡ của cô. Trương Gia Huy mỗi khi đóng phim đều từ chối các cảnh hôn với bạn diễn nữ và nếu những cảnh đó bắt buộc thì anh sẽ nói lại chuyện này với Quan Vịnh Hà. 

Còn Quan Vịnh Hà, cô không vì những chuyện nhỏ nhặt mà ghen tuông, cô luôn mang đến cho Trương Gia Huy cảm giác an toàn và ấm áp.

Chuyện tình 3 thập kỷ của Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà: Gã trai nghèo bỏ xứ ra đi vì mặc cảm nghèo kém nhưng một hành động của người phụ nữ đã thay đổi tất cả - Ảnh 8.

Không giống những người nổi tiếng khác luôn thể hiện tình cảm ra cho công chúng thấy, Quan Vịnh Hà và Trương Gia Huy ở bên nhau mà không cần đến những ồn ào, họ coi trọng cuộc sống bình yên hơn. Những khó khăn nay đã qua, Quan Vịnh Hà và Trương Gia Huy của bây giờ có một cuộc sống êm ấm hạnh phúc, ngọt ngào như thuở mới yêu.

Nguồn: QQdownload app

theo Trí thức trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên