Trung Quốc: Chàng trai... mọc đuôi ở mông

Ngay lúc mới lọt lòng, Tiểu Lý đã có chiếc đuôi thừa ngoài ý muốn.

Mặc dù sinh ra tại một vùng nông thôn ở Trung Quốc với chiếc đuôi dài “mọc” ở phía đằng sau lưng, gần hậu môn dài đến 5cm nhưng cuộc sống của bé Tiểu Lý gần như không bị ảnh hưởng. Cậu bé vẫn phát triển bình thường, chiếc đuôi chỉ to lên một chút, không bị dài ra và đặc biệt không bị “lộ” khi cậu bé mặc quần. Mọi người xung quanh cũng dần dần quên lãng câu chuyện “cậu bé có đuôi” kì lạ.

Trung Quốc: Chàng trai... mọc đuôi ở mông 1
Hình ảnh chàng thanh niên 17 tuổi cùng chiếc đuôi dài 5cm.

Song cho đến lúc Tiểu Lý 5 tuổi, không rõ nguyên nhân nhưng dường như chiếc đuôi “khiến” cậu bé không kiểm soát được việc vệ sinh cá nhân. Những lúc đang trên lớp học cũng như hoạt động bên ngoài, cậu bé không khỏi ngượng ngùng khi phát hiện quần mình... bị ướt hoặc dính dính từ lúc nào không biết. Điều bất cập này khiến Tiểu Lý nhiều lần ngắt quãng việc học tập của mình và ở nhà trao dồi kiến thức qua mạng internet.

Cho đến tuần trước, chàng trai Tiểu Lý nay đã 17 tuổi được bố đưa đến Bệnh viện Số III thành phố Vũ Hán khám bệnh. Bác sĩ Hồ Hải Thanh , trưởng khoa xương của bệnh viện cho biết trường hợp chiếc đuôi của Tiểu Lý không phải do dị dạng mà do Tiểu Lý mắc phải căn bệnh gai đôi cột sống bẩm sinh. Do bị chèn ép nên “mọc” thêm mẩu đuôi ra ngoài. Nguyên nhân căn bệnh này do thai phụ thiếu vitamin và dưỡng chất.

5 ngày trước, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật “cắt đuôi” cho Tiểu Lý. Nhưng trong lúc phẫu thuật mới phát hiện, chiếc đuôi này không chỉ được cấu tạo từ thịt và xương mà còn rất nhiều dây thần kinh nên không thể cắt bỏ hoàn toàn được. Ngoài ra, các bác sĩ cũng không khẳng định được Tiểu Lý liệu có kiểm soát việc vệ sinh cá nhân sau phẫu thuật không. Hiện nay, Tiểu Lý vẫn đang được giữ lại theo dõi tại bệnh viện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại