1. Mỳ với mực sống ngoe nguẩy |
Món mỳ này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hokkaido, Nhật Bản.
Giá của một bát mỳ này là 24 USD (tương đương 495.000 VNĐ).
Món mỳ với mực sống ở Nhật Bản gọi là Odori-don.
2. Món ăn từ... chỗ "nhạy cảm" của động vật |
Mỗi năm, những đội thi đấu gồm các đầu bếp đến từ khắp đất nước Serbia lại tụ hội về ngôi làng Ozrem ở miền núi xa xôi để nấu các món ăn khác nhau từ… tinh hoàn trong "Giải vô địch thế giới về món ăn từ tinh hoàn".
Món ăn chế biến từ... tinh hoàn động vật.
Các đầu bếp sử dụng tinh hoàn của mọi loài động vật từ bò tót, lợn, đà điểu, gà, chuột túi...
3. Thịt làm từ... phân người |
Giáo sư Ikeda đã tạo ra những miếng thịt từ protein có trong... phân người, nó có mùi như thịt bò.
Giáo sư Ikeda đến từ Nhật Bản
Ikeda phát hiện ra rằng trong phân người có chứa 1 lượng lớn protein.
4. Trứng luộc từ... nước tiểu |
Đến tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, du khách sẽ được thưởng thức món trứng gà luộc bằng… nước tiểu.
Món ăn này còn được xếp vào một loại thực phẩm thuộc văn hóa ẩm thực.
Nước tiểu được sử dụng là nước tiểu trẻ con.
Người dân địa phương cho rằng, món ăn này rất bổ ích cho sức khỏe.
5. Chim chết lên men |
Món ăn này có từ nhiều thế kỷ trước, người dân địa phương chế biến nó để làm thức ăn dự trữ trong mùa đông lạnh giá.
Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lóc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài
Sau đó, họ khâu nó dưới dạng 1 chiếc túi và nhét 300 - 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất.
Quá trình lên men của món ăn này thường kéo dài từ 3 đến 18 tháng.
Khi đào chiếc túi lên, người ta sẽ lấy những con chim ra, vặt lông và… cho vào miệng ăn “ngon lành”.
Món chim chết lên men của người dân đảo quốc Greenland.
Theo Kênh 14