Loại cocktail nổi tiếng này có tên là Sourtoe. Quy định khi thưởng thức nó khiến nhiều người “phát hoảng”: bạn có thể uống nhanh hay chậm, nhưng bắt buộc môi bạn phải chạm vào ngón chân trong đó.
Sourtoe, loại cocktail ngâm ngón chân người thật đang gây tranh cãi ở Dawson, Yukon, Canada.
Quản lý của The Sourdough Saloon, thuộc khách sạn Dawson City's Downtowncho biết, cocktail Sourtoe là một trong những món mới được bổ sung vào thực đơn đồ uống nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của quán vào ngày 13/11 tới đây.
Người nếm sẽ phải chạm môi vào ngón chân.
Để có thể phục vụ khách hàng loại cocktail rùng rợn này lâu dài, quán bar có một nguồn cung cấp… ngón chân của người chết và người sống từ người dân địa phương. Các ngón chân khi được chuyển về đây sẽ được sấy khô, bảo quản kỹ lưỡng trước khi cho vào cocktail Sourtoe.
Trước sự việc này, Patricia Living, giám đốc truyền thông của Sở Y tế Yukon, người đại diện cho các quan chức địa phương khẳng định Sourtoe đảm bảo an toàn cho người uống.
Loại cocktail này mới được bổ sung vào thực đơn của quán bar The Sourdough Saloon nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên loại cocktail này gây tranh cãi ở Canada. Có hẳn một câu lạc bộ những người yêu thích cocktail Sourtoe tại đất nước này. Theo như câu truyện người dân thành phố Dawson kể lại, năm 1973 một thuyền trưởng có tên Dick Stevenson tình cờ tìm thấy ngón chân trong một chai rượu khi lau chùi khoang tàu. Sau khi bàn bạc chuyện này với những người bạn, thuyền trưởng Dick đã bảo quản và bắt đầu đem ngón chân này ngâm trong đồ uống của mình ở quán bar khách sạn Eldorado, tạo nên loại cocktail có 1-0-2 trên thế giới.