Giác quan thứ sáu - Bí ẩn sau những giấc mơ kỳ lạ

Sam |

(Soha.vn) - Nhiều người đã thấy được thảm họa ngay trước khi nó xảy ra và người ta nghĩ tới giác quan thứ sáu.

Thảm họa Aberfan - nơi khởi đầu của giác quan thứ sáu
 

Trong một buổi sáng lạnh lẽo tại ngôi làng chuyên về khai thác than nằm ở miền nam xứ Wales, Abefan, người ta bất ngờ nghe thấy một chấn động khủng khiếp. Sự dồn nén của nước và các mảnh vỡ tích tụ từ việc khai thác mỏ đã gây ra một tảng đất cực lớn lở xuống từ trên núi phá hủy bất cứ thứ gì nằm trên đường đi của nó. Trận sóng thần của đá và đá phiến sét đã phá hủy toàn bộ các lớp học tại trường tiểu học Pantglas. Chỉ trong giây lát, 116 trẻ em và 28 người lớn đã bị chôn sống dưới lớp bùn đen ẩm ướt dày cả mét.

Thảm họa Aberfan - nơi khởi đầu của giác quan thứ sáu
 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây lại nằm ở những sự việc lạ lùng xảy ra trước khi thảm họa này xảy ra.

Trước ngày xảy ra thảm họa trên, Eryl Mai, một nữ sinh học ở trường tiểu học Pantglas đã nói chuyện với mẹ mình rằng mình đã mơ thấy các lớp học bị phá hủy và không có ai ở đó. Tất cả bị che phủ bởi một cái gì đó có màu “đen”. Cha mẹ cô bé đã không hề tin vào những gì cô bé nói dẫn tới việc Eryl và 115 bạn học của mình thiệt mạng trong ngày sau đó.

Câu chuyện được kể lại trong hồi ức của người mẹ:

“Mẹ ơi, con không sợ chết” ,

“Tại sao con lại nói về chuyện đó khi mình còn quá trẻ, con cần một chiếc kẹo mút” . Người mẹ đáp lại.

“Không. Nhưng con sẽ giống như Peter và June. Hãy để con kể cho mẹ về giấc mơ tối qua của con”.

“Con ơi, mẹ không có thời gian để nghe, hãy kể cho mẹ sau nhé” . Người mẹ nói.

“Không, mẹ ơi, mẹ phải nghe. Con đã mơ thấy mình đến trường và chẳng còn trường học ở đó nữa. Có thứ gì đó tối đã đổ sụp lên tất cả”.

Và đứa trẻ đã chết vào ngày hôm sau khi bị chôn sống cùng với hai người bạn khác của mình là Peter và June trong vụ lở đất kinh hoàng ở Abefan, ngày 21 tháng 10 năm 1966.

Thảm họa Aberfan - nơi khởi đầu của giác quan thứ sáu
 

Nhà tâm thần học, tiến sĩ John Barker, sống ở gần Aberfan đã thu thập được tới 76 lá thư từ những người dân nơi đây vài tháng sau khi thảm họa xảy ra kể về những linh cảm kì lạ của mình. Đó là các giấc mơ liên quan tới ác mộng, thiên tai. Và một trong số đó còn thấy cả từ ABERFAN hiện lên trong giấc mơ của mình. Các bức thư đều rất lạ và chi tiết, song chỉ có trường hợp của cô bé 10 tuổi Eryl Mai Jones là nổi bật hơn cả.

Thảm họa Aberfan - nơi khởi đầu của giác quan thứ sáu
 

Những linh cảm kì lạ tại Aberfan đã dấy lên các cuộc tranh luận không ngừng nghỉ cũng như nghiên cứu của con người cho tới ngày hôm nay về sự tồn tại của linh cảm, hay còn có tên gọi khác là giác quan thứ sáu. Liệu con người có thể cảm nhận và nhìn thấy được tương lai của mình để thoát khỏi những thảm họa thiên nhiên phía trước.

Đây chỉ là 1 trong những bằng chứng về giác quan thứ sáu bởi trong cuộc sống còn diễn ra vô vàn các hiện tượng kỳ bí mà ít ai có thể lý giải được.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại