Xôi kiến
Đây
là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các
loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang
lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp
phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể. Rất ít người ở Singapore dám
thử món ăn này, còn du khách thì cố gắng ăn thử vì tò mò. Khi ăn bạn sẽ
có thể cảm thấy những chiếc chân nhọn của con kiến ở trong miệng mình và
cắm vào chân răng.
Mức độ ghê sợ: **
Bọ cạp
Tất nhiên là những con bọ cạp này đã được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Nếu vừa thưởng thức vừa nhìn vào đôi mắt của bọ cạp thì quả thật là khó nuốt. Thế nhưng khi đã ăn rồi, mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên. Và khi ăn tới phần đuôi có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cứng và đắng.
Mức độ ghê sợ: **
Nội tạng dê
Món ăn này mùi vị cũng rất ngon, nhưng khi nhìn thấy một bát lổn nhổn các bộ phận nội tạng của con dê có thể làm cho người ăn thấy ghê sợ.
Mức độ ghê sợ: ***
Tương ớt cà cuống
Những con cà cuống trông hơi giống con gián nên nhiều người chỉ nhìn thấy thôi là đã sợ rồi. Cà cuống và ớt được nướng lên rồi xay ra tạo thành món tương ớt đặc biệt. Món ăn này thực sự không dễ ăn chút nào...
Mức độ ghê sợ: ****
Canh lưỡi dê
Lưỡi của dê rất mềm, về cơ bản món lưỡi dê cũng giống như món thịt dê, nhưng mùi vị của nó có phần khá nồng. Khi chế biến người ta thường cắt lưỡi dê thành từng miếng nhỏ vì nhiều thực khách không đủ can đảm ăn được hết một cái lưỡi dê.
Mức độ ghê sợ: **
Theo Kênh 14