Để làm được chiếc bánh, các đầu bếp của khách sạn Pudong Shangri-la ở Thượng Hải đã mất 7 ngày để hoàn thành công việc, và cần tới 904 quả trứng, 1.045 kg bột, 209 kg đường, 401 kg sô-cô-la đắng, 34 kg hương vị vani.
Đầu bếp Yusuf Yaran chia sẻ: “Để làm ra chiếc bánh này, đầu tiên chúng tôi làm xốp bánh lên sau đó mới nướng, tiếp theo là để cho bánh nguội đi rồi mới phủ kem Vani, cuối cùng là tráng một lớp sô-cô-la đắng lên bề mặt của bánh. Để chiếc trông đẹp mắt hơn, chúng tôi đã trang trí thêm kẹo và đường thanh lên trên chiếc bánh”.
Thực chất chiều dài của chiếc bánh đo được là 1.069m. Lúc đầu, các đầu bếp chỉ ý định làm ra chiếc bánh có chiều dài đúng 888m, nhưng khi chiếc bánh được đo thì họ mới nhận ra là nó đã dài hơn dự tính.
Sau bữa tiệc, khách sạn cắt chiếc bánh ra nhiều phần và bán cho công chúng cùng thưởng thức. Tất cả số tiền bán bánh sẽ được gom lại để ủng hộ cho 4 em nhỏ đang được chữa bệnh bằng phương pháp hóa học trị liệu tại Thượng Hải.
Kỷ lục chiều dài của chiếc bánh trước đó tại Pháp là 207m. Như vậy, với chiều dài hơn 1km, chiếc bánh này tạm thời đang giữ kỷ lục vị trí số 1 thế giới.
Theo Dân Trí