Chuyện “gian lận” để đời của MC Quyền Linh

Thái An |

Không chỉ "gian lận" để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, rất nhiều lần Quyền Linh còn đứng ra hỗ trợ các đồng nghiệp trong làng giải trí.

Nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, Quyền Linh vẫn đang là một MC, diễn viên được đông đảo khán giả yêu mến. 

Không chỉ được ghi nhận bởi cách làm nghề nghiêm túc, chuyên nghiệp, tấm lòng hảo tâm của nam diễn viên "Đồng tiền xương máu" còn là gương sáng khiến không ít người nể phục.

Cách đây không lâu, câu chuyện Quyền Linh "gian lận" khi đảm nhận vai trò MC "Vượt lên chính mình" thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Chuyện “gian lận” để đời của MC Quyền Linh - Ảnh 1.

Ngoài nhiều lần "gian lận" việc bấm đồng hồ thử thách, Quyền Linh còn chủ động bỏ tiền túi ủng hộ những mảnh đời khó khăn.

Cụ thể, ở trong vòng xóa nợ cho các gia đình tham gia gameshow, người chơi phải thực hiện 2 thử thách liên quan tới công việc của họ trong vòng 1 phút 30 giây.

Nếu hoàn thành đúng thời gian mỗi vòng, các hộ nghèo sẽ được xóa 50% số tiền nợ ngân hàng. Để động viên tinh thần, giúp sức cho các mảnh đời khó khăn, Quyền Linh rất nhiều lần chủ động bấm đồng hồ trước thời gian quy định.

Dù không phải trường hợp nào nam nghệ sĩ sinh năm 1969 cũng "gian lận", song việc cân nhắc trao cơ hội cho các gia đình thực sự cần sự giúp đỡ là việc làm hết sức ý nghĩa của Quyền Linh.

Lòng tốt chưa dừng lại ở đó, một vài tập của "Vượt lên chính mình", Quyền Linh chủ động bỏ tiền túi hỗ trợ các hộ nghèo nhưng chỉ chia sẻ là: "Một nhà tài trợ gửi tặng...", "Một khán giả giấu tên gửi tặng..." chứ không công khai danh tính của mình.

Bước ra khỏi chương trình "Vượt lên chính mình", Quyền Linh còn góp mặt trong rất nhiều các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. Riêng với showbiz Việt, ông bố 2 con còn được kính nể bởi là người sống có tình, có nghĩa.

Đơn cử như trường hợp của nghệ sĩ Cát Tường - bạn diễn lâu năm và là MC song hành trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" của Quyền Linh.

Chuyện “gian lận” để đời của MC Quyền Linh - Ảnh 3.

Cát Tường từng nhận sự giúp đỡ của Quyền Linh khi đầu tư nhạc kịch thua lỗ.

Khi biết chuyện Cát Tường đầu tư nhạc kịch thua lỗ, thậm chí giao bán đất nhiều năm nhưng không ai mua, Quyền Linh đã quyết định mua mảnh đất không biết vị trí ở đâu và đưa thêm cho đồng nghiệp 150 triệu để trang trải công việc.

Mỗi khi nhắc đến chuyện giúp Cát Tường, Quyền Linh không bao giờ lấy đó là niềm tự hào mà chỉ cho biết đó là cách để anh giúp đồng nghiệp thân thiết tiếp tục làm nghề, theo đuổi đam mê.

Trường hợp giúp đồng nghiệp khác của Quyền Linh đó là khi anh nghe tin nghệ sĩ Thành Lũy và Nguyễn Hoàng mắc bệnh hiểm nghèo. 

Bằng việc ủng hộ em trai Quyền Lộc, nhạc sĩ Phạm Nhật Huy tổ chức đêm nhạc từ thiện, Quyền Linh còn chủ động tới sớm để kêu gọi anh, em nghệ sĩ quyên góp gần 200 triệu.

Những câu chuyện trên chỉ là những ví dụ điển hình cho hành trình làm việc thiện của Quyền Linh. Hiện tại, anh cùng gia đình vẫn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng với hi vọng cuộc sống của mỗi người, của mọi nhà sẽ luôn tràn ngập niềm vui.

Chuyện “gian lận” để đời của MC Quyền Linh - Ảnh 4.

Quyền Linh cùng Việt Trinh tích cực kêu gọi đồng nghiệp ủng hộ 2 nghệ sĩ Thành Lũy, Nguyễn Hoàng trong giai đoạn điều trị bệnh hiểm nghèo.

Chuyện “gian lận” để đời của MC Quyền Linh - Ảnh 5.

Khi Nguyễn Hoàng qua đời, Quyền Linh không ngại đường sá xa xôi để đến đưa tiễn đồng nghiệp về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chuyện “gian lận” để đời của MC Quyền Linh - Ảnh 6.

Lúc ra Hà Nội tham gia "Chiếc nón kỳ diệu", Quyền Linh quyết định dùng 20 triệu tiền thưởng để làm từ thiện. Trong chương trình giao lưu "Mai Vàng với công nhân", anh chủ động cởi áo vest tặng một anh công nhân sau khi nghe câu nói: "Ao ước có được bộ vest như Quyền Linh".

Chuyện “gian lận” để đời của MC Quyền Linh - Ảnh 7.

Khoảnh khắc Quyền Linh có mặt để chia buồn, hỗ trợ gia đình có hai "hiệp sĩ" Sài Gòn bị tử nạn khi bắt cướp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại