Chuyên gia về hoa chơi "Ai là triệu phú" chật vật với câu hỏi: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì?

Thị Chao |

Thế mới nói "Ai là triệu phú" hẳn là gameshow luôn khiến khán giả trầm trồ bởi các tình huống “dở khóc dở cười” nhất đấy.

Trong tập phát sóng mới nhất của gameshow "Ai là triệu phú", người chơi Nguyễn Diễm Hương (27 tuổi, đến từ Hà Nội) đã khiến khán giả đứng hình mất 5 giây vì loay hoay mãi mới tìm ra đáp án cho câu hỏi số 7: "Trong ngày lễ Vu Lan, để tỏ lòng biết ơn tới các bậc sinh thành người ta cài lên áo loại hoa gì?".

Có thể đây là một kiến thức không phải ai cũng biết tuy nhiên, điều đáng nói là ngay từ phút ban đầu người đã tự giới thiệu mình là nhà trồng hoa và thiết kế các sản phẩm từ hoa.

Hành trình đi tìm đáp án của chị Diễm khá là chật vật.

Chuyên gia về hoa chơi Ai là triệu phú chật vật với câu hỏi: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì? - Ảnh 1.

Giai đoạn khởi động: Người chơi đọc câu hỏi và trả lời rằng mình có tìm hiểu ở nước ngoài người ta sẽ tặng cho cha hoa Ly, tặng cho mẹ hoa Cẩm chướng vào các ngày lễ. Còn ở Việt Nam thì…  "không rõ". Chị phân vân giữa đáp án B và D (hoa huệ và hoa đại).

Chuyên gia về hoa chơi Ai là triệu phú chật vật với câu hỏi: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì? - Ảnh 2.

Vượt chướng ngại vật: Diễm Hương dùng quyền trợ giúp hỏi khán giả trong trường quay và nhận được đáp án 48% cho đáp án A (hoa hồng), 22% cho phương án C (hoa lan). Tuy nhiên, người chơi có vẻ không tin vào hiệu ứng đám đông cho lắm và chị tiếp tục sử dụng quyền trợ giúp tiếp theo.

Chuyên gia về hoa chơi Ai là triệu phú chật vật với câu hỏi: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì? - Ảnh 3.

Tăng tốc: Người chơi dùng tiếp quyền trợ giúp hỏi cố vấn trong trường quay. Tuy nhiên 3 cố vấn có vẻ không khớp nhau cho lắm khi mỗi người lại chọn một loài hoa khác nhau để "cài lên áo". Đặc biệt bạn cố vấn cuối cùng P.V.N (sinh viên Cao đẳng du lịch) còn đinh ninh chọn hoa huệ vì phỏng theo phương pháp loại trừ: hoa lan tượng trưng cho các bạn trẻ tuổi kém may mắn, hoa hồng là chứng nhân cho tình yêu còn hoa đại chắc chắn không phải…

Chuyên gia về hoa chơi Ai là triệu phú chật vật với câu hỏi: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì? - Ảnh 4.

Về đích: Sau khi căn nhắc thì chị Diễm đã quyết định chọn đáp án A kèm theo một "ngôi sao may mắn" vì bạn cố vấn đảm bảo 100%. Và đáp án đúng là… A: Hoa hồng, loài hoa vẫn thường cài lên áo mỗi mùa Vu Lan và hiện hữu trong lời bài hát nổi tiếng "Bông hồng cài áo".

Tuy nhiên, biểu cảm sau khi công bố kết quả của chị Diễm Hương có vẻ là phần gây chú ý nhất, đặc biệt là sau khi MC nhấn mạnh: "Đây là vùng kiến thức rất quan trọng bởi bạn là một người trồng hoa và thiết kế hoa".

Chuyên gia về hoa chơi Ai là triệu phú chật vật với câu hỏi: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì? - Ảnh 5.

“Chúc bạn mùa vu lan tới sẽ buôn được nhiều hoa hơn, bạn thử cười 1 tiếng xem nào” - MC nói

Chuyên gia về hoa chơi Ai là triệu phú chật vật với câu hỏi: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì? - Ảnh 6.

Gượng cười không hạnh phúc


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại