Chuyện gì xảy ra giữa cựu Tổng thống Trump với diễn viên Stormy Daniels?

Bình Giang |

Ngày 30/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị buộc tội ở thành phố New York, với cáo buộc hình sự liên quan đến khoản tiền trả cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels để tránh vướng vào bê bối trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Chuyện gì xảy ra giữa cựu Tổng thống Trump với diễn viên Stormy Daniels? - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và diễn viên Stormy Daniels. Ảnh: AP

Daniels nói rằng đã có quan hệ tình dục với ông Trump năm 2006, một năm sau khi ông kết hôn với người vợ thứ ba Melania và hơn 1 thập kỷ trước khi chính trị gia xuất thân từ doanh nhân và sao truyền hình thực tế trở thành tổng thống Mỹ. Ông Trump phủ nhận quan hệ này và khẳng định khoản tiền được trả chỉ để Daniels dừng đưa ra "những cáo buộc sai trái và tống tiền".

Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, 44 tuổi, đến từ Baton Rouge, bang Louisiana. Daniels là cái tên được nhiều người biết đến trong hơn 2 thập kỷ trong ngành công nghiệp phim người lớn, tham gia và đạo diễn rất nhiều video.

Bữa tối trong phòng khách sạn

Daniels kể rằng đã được giới thiệu với ông Trump vào tháng 7/2006 tại một giải đấu golf dành cho những người nổi tiếng ở Lake Tahoe. Daniels nói đã được ông Trump mời đến ăn tối và hai người dùng bữa cùng nhau trong phòng khách sạn của ông. Lúc đó, Daniels đã cho ông Trump xem quyển tạp chí golf có chân dung ông ở trang bìa.

Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, 44 tuổi, đến từ Baton Rouge, bang Louisiana. Daniels là cái tên được nhiều người biết đến trong hơn 2 thập kỷ trong ngành công nghiệp phim người lớn, tham gia và đạo diễn rất nhiều video.

Trong phòng đó, Daniels nói rằng giữa hai người đã có chuyện ân ái. Daniels nói rằng ông Trump đã hỏi chị ta xem có muốn xuất hiện trên chương trình truyền hình "Celebrity Apprentice" của ông hay không.

"Ông ấy nói: ‘Em thật đặc biệt. Em khiến anh nhớ đến con gái mình… Em rất thông minh và xinh đẹp, là một phụ nữ đáng tin cậy. Anh thích em", Daniels kể trong một chương trình của CBS.

Daniels nói rằng sau khi dùng nhà vệ sinh, quay lại đã thấy ông Trump ngồi ở mép giường.

Daniels nói rằng đã có hai lần "yêu đương" đồng thuận với ông Trump như vậy.

Theo lời kể của diễn viên này, ông Trump đã gọi điện cho chị ta nhiều lần sau đó, và hai người gặp lại nhau theo ý của ông Trump vào tháng 7/2007 tại khách sạn Beverly Hills ở Los Angeles để bàn về việc Daniels sẽ xuất hiện trong chương trình "Celebrity Apprentice".

Ngày 28/10/2016, trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử mà ông Trump đã chiến thắng, Daniel ký một thoả thuận không tiết lộ về mối quan hệ với ông Trump để đổi lấy 130.000USD, theo tài liệu của toà án liên bang Los Angeles. Thoả thuận này được ký bởi Keith Davidson, luật sư của Daniels thời điểm đó, và Michael Cohen – luật sư và là người giải quyết rắc rối của ông Trump. Thoả thuận có ô dành cho ông Trump ký, nhưng ông chưa bao giờ ký.

Daniels khẳng định ông Trump khi đó muốn “yêu đương” tại khách sạn, nhưng bị từ chối. Sau 1 tháng, ông Trump gọi lại để thông báo rằng ông không đăng ký được cho Daniels tham gia chương trình "Celebrity Apprentice".

Ngày 28/10/2016, trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử mà ông Trump đã chiến thắng, Daniel ký một thoả thuận không tiết lộ về mối quan hệ với ông Trump để đổi lấy 130.000USD, theo tài liệu của toà án liên bang Los Angeles.

Thoả thuận này được ký bởi Keith Davidson, luật sư của Daniels thời điểm đó, và Michael Cohen – luật sư và là người giải quyết rắc rối của ông Trump. Thoả thuận có ô dành cho ông Trump ký, nhưng ông chưa bao giờ ký.

Năm 2018, sau khi báo Wall Street Journal đưa tin về khoản tiền trả cho Daniels, luật sư Cohen khẳng định công khai rằng ông ta trả cho sao này bằng tiền riêng và không liên quan đến Trump. Daniels kiện ông Trump và Cohen để huỷ bỏ thoả thuận.

Chuyện gì xảy ra giữa cựu Tổng thống Trump với diễn viên Stormy Daniels? - Ảnh 4.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Các luật sư của ông Trump sau đó thừa nhận ông đã không ký vào thoả thuận và sẽ không tìm cách làm cho thoả thuận có hiệu lực. Thẩm phán bác đơn của Daniels vì cho rằng vấn đề đã được giải quyết.

Năm 2018, Daniels nộp đơn kiện ông Trump lên toà án liên bang, sau khi ông đăng tweet cáo buộc diễn viên này “lừa đảo” khi nói rằng đã bị đe dọa vì công khai chuyện giữa hai người.

Cùng năm đó, thẩm phán toà án ở Los Angeles kết luận rằng ông Trump không phỉ báng và được quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất.

Daniels nói rằng năm 2011, một người đàn ông không rõ tên tuổi đã tiếp cận chị ta và con gái mới sinh ở một khu đỗ xe thuộc Las Vegas và đe doạ sau khi chị ta kể với báo chí về quan hệ với Trump.

Năm 2018, Daniels đưa ra bản phác hoạ chân dung người đàn ông đã tiếp cận để đe doạ. Trump đáp trả trên Twitter: “Bản phác hoạ sau nhiều năm về một người đàn ông không tồn tại. Một trò lừa đảo hoàn toàn, chơi trò tin giả cho những kẻ ngốc (nhưng họ biết điều đó!)”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại