Chuyện buồn thời Covid-19: Sợ tiền dính virus, người đàn ông Hàn Quốc “quay” cháy 300 USD trong lò vi sóng

Thiên Long |

Câu chuyện bi hài này cũng đã xảy ra tại Trung Quốc cách đây hơn một tuần khi một nguời phụ nữ bị cháy mất số tiền lên tới 449 USD (hơn 10 triệu đồng) vì cho tiền vào lò vi sóng nhằm tiêu diệt virus corona.

Theo truyền thông Hàn Quốc, một người đàn ông Hàn Quốc đã làm một điều vô cùng dại dột chỉ vì ông ta tin rằng, lò vi sóng có thể tiêu diệt virus corona.

Người đàn ông đến từ Busan đã nghe phải tin đồn thất thiệt cho rằng, lò vi sóng có thể khử trùng tiền. Vậy là ông quyết định, lấy khoảng 39 tờ 10 ngàn Won (khoảng 328 USD hoặc 7,6 triệu đồng) cho vào lò vi sóng và bật máy.

Chuyện buồn thời Covid-19: Sợ tiền dính virus, người đàn ông Hàn Quốc “quay” cháy 300 USD trong lò vi sóng - Ảnh 1.

Không bất ngờ khi chỉ vài phút sau khói bắt đầu bốc ra từ lò vi sóng.

Cuối cùng anh này phải đem gấp số tiền kia tới ngân hàng để nhờ đổi lại. Tuy nhiên chỉ có 33/39 tờ tiền có thể đổi lại. Điều đó cũng đồng nghĩa, người đàn ông này đã nướng mất 50 USD.

Chuyện buồn thời Covid-19: Sợ tiền dính virus, người đàn ông Hàn Quốc “quay” cháy 300 USD trong lò vi sóng - Ảnh 2.

Trước đó cũng đã có một vụ việc tương tự xảy ra tại Trung Quốc. Cụ thể một phụ nữ tại tỉnh Giang Tô đã thử đưa khoảng 3,1 ngàn NDT (khoảng 449 USD hoặc 10,4 triệu đồng) vào lò vi sóng vì cho rằng, nhiệt độ cao có thể tiêu diệt virus nếu chúng bám trên đó.

Chuyện buồn thời Covid-19: Sợ tiền dính virus, người đàn ông Hàn Quốc “quay” cháy 300 USD trong lò vi sóng - Ảnh 3.

Theo Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) cho biết, họ luôn sử dụng quy trình "rửa" tiền bằng nhiệt độ cao và các thiết bị khử trùng đặc biệt trước khi lưu thông ra ngoài thị trường. Quy trình này bao gồm việc sấy tiền ở nhiệt độ cao lên tới 150 độ C trong vòng 2-3 giây. Sau đó sưởi tiền ở nhiệt độ khoảng 42 độ C. Các biện pháp này sẽ giúp khử trùng tiền hiệu quả hơn.

Tất cả tiền mặt sẽ được luân chuyển từ các ngân hàng địa phương về ngân hàng trung ương. Sau đó ngân hàng sẽ bảo quản số tiền trên hai tuần để đảm bảo virus có thể bị tiêu diệt sau 9 ngày.

Trong khi đó tại Trung Quốc, chính phủ nước này cũng đã khuyến cáo tất cả người cho vay cần khử trùng và lưu trữ tiền ở nơi khô ráo trong vòng 7 ngày trước khi đưa cho người khác. Đây là một trong những biện pháp quyết liệt của Trung Quốc nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan.

Tham khảo Reuters

Chuyện buồn thời Covid-19: Sợ tiền dính virus, người đàn ông Hàn Quốc “quay” cháy 300 USD trong lò vi sóng - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại