Chuyến bay 10 tiếng và mẩu giấy nhắn của bà mẹ người Hàn Quốc "gây bão" mạng xã hội thế giới

Ngân Hà |

Những lời nhắn trong gói kẹo của bà mẹ trẻ này khiến người nhận không khỏi kinh ngạc.

Trên mạng xã hội, một tài khoản có tên Talal Masood ngày hôm qua đã chia sẻ câu chuyện đặc biệt xảy ra trên một chuyến bay dài hơn 10 tiếng từ Seoul - Hàn Quốc đi San Francisco - Mỹ.

Hành khách nhỏ tuổi nhất trên chuyến bay này là em bé người Hàn có tên Junwoo, chỉ mới 4 tháng tuổi. Bé Junwoo được mẹ và bà đưa sang Mỹ để thăm người thân.

Câu chuyện được chú ý khi mẹ bé đã có hành động đặc biệt khi chuẩn bị và mang theo một túi hành lý trong đó có hơn 200 gói kẹo kèm theo nút bịt tai để phát cho tất cả các hành khách đi cùng chuyến bay.

Kèm theo đó là mảnh giấy nhắn với nội dung vô cùng dễ thương: "Hello, I’m Junwoo and I’m 4 months old.

Today, I am going to the U.S with my mon and grandmom to see my aunt. I’m a little bit nervous and scary because It’s my first flight in my life, which means that I may cry or make too much noise.

I will try to quietly, though I can’t make any promises. Please excuse me. So my mom prepared liltle goodie bag for you! It has home candies and earplugs. Please use it when It’s too noisy because of me. Enjoy your trip. Thank you!"

Tạm dịch: "Con xin chào các cô chú, con tên là Junwoo, con 4 tháng tuổi, hôm nay con bay sang Mỹ với mẹ và bà để thăm dì con.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong đời nên con có chút hồi hộp và sợ, có thể con sẽ khóc hay gây ồn ào. Con không dám hứa nhưng con sẽ cố gắng giữ yên lặng. Mong mọi người đừng giận con ạ!

Mẹ con có chuẩn bị một ít kẹo và đồ bịt tai gửi các cô chú, nếu con ồn quá mọi người bịt tai lại nha. Con cảm ơn, chúc mọi người chuyến bay tốt lành!"

Chuyến bay 10 tiếng và mẩu giấy nhắn của bà mẹ người Hàn Quốc gây bão mạng xã hội thế giới - Ảnh 1.

Có thể thấy, vì lo lắng con của mình sẽ kêu khóc và gây ồn ào, ảnh hưởng đến các hành khách đi cùng chuyến bay, người mẹ Hàn Quốc đã dày công chuẩn bị, gói ghém đến hơn 200 gói quà nhỏ để gửi tặng các hành khách như một lời xin lỗi dễ thương.

Hành động văn minh, lịch sự này của người phụ nữ Hàn Quốc ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên khắp thế giới.

Vài giờ sau khi người dùng Talal Masood đăng tải câu chuyện lên mạng, bài đăng này đã nhận về hàng trăm nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Chuyến bay 10 tiếng và mẩu giấy nhắn của bà mẹ người Hàn Quốc gây bão mạng xã hội thế giới - Ảnh 2.

Mảnh giấy nhắn trong gói kẹo được người mẹ Hàn Quốc gửi đến các hành khách

Câu chuyện cũng được các diễn đàn trên mạng xã hội Việt chia sẻ rầm rộ. Lâu nay, người ta thường lên án câu nói cửa miệng của các ông bố, bà mẹ khi có ai phiền lòng vì những rắc rối mà con họ gây ra là: "Trẻ con thì biết gì"

Không ít cha mẹ Việt khi đưa con ra ngoài, đến những nơi công cộng đều cho trẻ "thả cửa", muốn làm gì thì làm. Trong khi đó cha mẹ tập trung vào việc … bấm điện thoại hoặc ăn uống, tán gẫu.

Họ cho rằng, ra ngoài thì phải để trẻ tự do làm điều bé muốn. Trẻ con thì phải ồn ào, nếu không ồn ào, la hét là không bình thường. Có phụ huynh còn cho rằng trẻ nghịch phá thì mới… thông minh, phát triển toàn diện. 

Nhưng họ không biết rằng việc thả cho con tự do sẽ khiến người khác khó chịu. Đã đến lúc cần dẹp bỏ suy nghĩ "trẻ con không biết gì" để "dạy con từ thuở còn thơ".

Điều đó không chỉ giúp trẻ an toàn, tránh được rủi ro tai nạn nơi công cộng mà còn giúp con trở thành con người có văn hóa, có giáo dục. Do đó, hành động văn minh của người mẹ Hàn Quốc khiến nhiều người gật gù ngợi khen.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng vì em bé Hàn Quốc trong câu chuyện trên còn quá nhỏ, chưa ý thức được nên mọi người cũng nên cảm thông, giúp đỡ mẹ bé cũng như các bà mẹ đi cùng bé sơ sinh ở nơi công cộng nói chung.

Chuyến bay 10 tiếng và mẩu giấy nhắn của bà mẹ người Hàn Quốc gây bão mạng xã hội thế giới - Ảnh 3.

Chị Fissilmi Hamida, đến từ Indonesia sau khi chứng kiến hành động của người mẹ Hàn Quốc cũng kể câu chuyện mà chị từng trải qua trên chuyến bay từ Osaka đến Amsterdam: 

"Trên máy bay có một bà mẹ trẻ với đứa con trai 8 tháng tuổi đang kêu khóc. Cô ấy trông không thoải mái và cố gắng dỗ dành con nhưng không được, tệ hơn nữa là cô đang bị ốm và đau đầu dữ dội.

Vốn khá yêu trẻ con và có chút năng khiếu dỗ dành trẻ, tôi đến gần và đề nghị cô ấy cho tôi được giúp đỡ bằng cách bế em bé.

Đoán xem! Đứa bé ngừng khóc! Sau đó tôi bảo mẹ bé ngủ một lát sau khi đã uống thuốc, còn tôi thì bế bé về chỗ ngồi của mình. Trên chuyến bay dài, một chàng trai khác cũng đến chỗ tôi và chơi với bé. Khi tôi đi vệ sinh, một vài người khác còn giúp bế bé.

Chúng tôi đã cùng nhau trông em bé để người mẹ có thể ngủ một chút. Đó là cách chúng ta thể hiện lòng tốt, sự sẻ chia với những bà mẹ có con nhỏ"

Nickname Jeffeny Dawn cũng thể hiện sự đồng cảm: "Hành động của người mẹ thật ngọt ngào, tin rằng cô ấy sẽ nuôi dạy em bé thành đứa trẻ ngoan ngoãn. Hy vọng mọi người cũng sẽ chu đáo với các bé sơ sinh khi đi máy bay.

Thử nghĩ mà xem, ngay cả người lớn chúng ta cũng bị ù tai, khó chịu do áp suất trong cabin, huống gì trẻ sơ sinh, chúng sẽ bị đau và sợ hãi nên kêu khóc là không tránh khỏi. Mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nếu chúng ta cảm thông và thấu hiểu một chút"

Hiện câu chuyện và hành động dễ thương của người mẹ Hàn Quốc vẫn đang thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng trên khắp thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại