Chuyện "anh sẽ vì em làm cha thằng bé" của thanh niên Sài Gòn "náo loạn" MXH: Biết cô ấy hơn mình 5 tuổi, sắp làm mẹ đơn thân nhưng vẫn lao vào xin "gánh vác"

AN THANH |

'Mình hẹn cô đi xem phim dưới danh nghĩa là bạn bè chứ chẳng có ý gì. Ai dè, cô ấy bảo rằng em đang mang thai. Lúc ấy mình cứ ngỡ cô đùa chứ đâu biết sự thật là vậy', Khoa kể.

Tình yêu đôi khi đủ sức biến những cái không thể thành có thể. Nó khiến người ta tin rằng, sẽ chẳng có một khoảng cách nào ngăn cản hai con người yêu nhau được gắn bó, tìm đến với nhau.

Một chàng trai Sài Gòn kể về câu chuyện tình yêu của mình trên 1 diễn đàn mạng, câu chuyện nhận về rất nhiều ý kiến và hầu như không ai tin nó có thật.

Rủ đi xem phim mới biết đối phương có bầu 5 tháng

Nhân vật chính trong câu chuyện hôm nay là Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, 25 tuổi. Người yêu của anh là Trúc Anh, 30 tuổi. Hai người đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Trúc Anh là người Bắc, vì một biến cố trong tình cảm, cô bỏ vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống. Lúc đó, Trúc Anh đã mang thai. Đăng Khoa và Trúc Anh quen nhau qua mạng xã hội.

Khoa kể: “Không thể phủ nhận hồi đầu mình làm quen với cô ấy cũng vì nhan sắc xinh xắn, dễ thương. Hai đứa cứ nói chuyện qua lại rồi dần dần cảm mến. Nói chuyện được một thời gian, mình hẹn cô ấy đi xem phim dưới danh nghĩa là bạn bè chứ chẳng có ý gì. Ai dè, cô ấy bảo rằng em đang mang thai. Lúc ấy mình cứ ngỡ cô ấy đùa chứ đâu biết sự thật là vậy”.

Chuyện anh sẽ vì em làm cha thằng bé của thanh niên Sài Gòn náo loạn MXH: Biết cô ấy hơn mình 5 tuổi, sắp làm mẹ đơn thân nhưng vẫn lao vào xin gánh vác - Ảnh 1.

Đăng Khoa rủ nhiệt tình quá, Trúc Anh ở nhà nhiều cũng buồn chán nên cô đồng ý đi xem phim. Thấy cô gái xinh đẹp ôm bụng bầu 5 tháng từ nhà đi xuống, Khoa bất ngờ quá đỗi. Sau buổi gặp mặt đấy, anh được nghe kể về hoàn cảnh của Trúc Anh. Cô đã một thân một mình từ Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống.

“Lúc ấy, mình thấy tội vô cùng. Cô ấy chỉ có một mình thôi đó. Hai người nói chuyện cũng hợp nên mình thường sang chơi, hỏi thăm đủ điều và giúp đỡ. Trúc Anh bầu mình chú ý hỏi han việc ăn uống. Cô ấy muốn ăn gì mình cũng mang qua hoặc nấu cho cô ăn. Thật sự, lúc đó mình coi Trúc Anh là một người bạn thân thiết để giúp vậy”, Đăng Khoa tâm sự.

Chuyện anh sẽ vì em làm cha thằng bé của thanh niên Sài Gòn náo loạn MXH: Biết cô ấy hơn mình 5 tuổi, sắp làm mẹ đơn thân nhưng vẫn lao vào xin gánh vác - Ảnh 2.

Gia đình của Đăng Khoa và Trúc Anh.

Ban đầu quen nhau, Khoa mới 23 nhưng ngại ngần, anh nói dối mình đã 25 tuổi. Thấy người đàn ông trẻ tuổi hơn mà chín chắn, chững chạc, Trúc Anh cũng dần cởi mở hơn, tâm sự nhiều hơn với anh về cuộc sống cũng như những khó khăn cô gặp khi một mình ở đây.

Khoa chia sẻ: “Ngày Trúc Anh sinh cũng chỉ có một mình mình tới. Mình trai trẻ, biết gì đâu, cứ lóng ngóng hỏi cô ấy muốn ăn gì, uống gì để mang cho. Đến lúc em bé sinh ra, mình được bế trên tay và có một cảm xúc lạ lắm, nó gần gũi và ấm áp vô cùng. Khi ấy chẳng hiểu sức mạnh do đâu, mình đăng ảnh bé lên facebook rồi nói sẽ nuôi bé nữa”.

Khoa yêu và thương Trúc Anh vì sự mạnh mẽ. Cô dám can đảm giữ lại em bé, quyết nuôi con một mình dù bị phụ bạc trong tình cảm. Khoa càng thương bé con hơn. Nó còn quá nhỏ, chẳng biết gì hết. Cũng chính vì sự yêu thương ấy mà Khoa đi đến quyết định khiến tất cả bất ngờ.

Lời tỏ tình nhận câu đáp lại phũ phàng

Khi hai người thân thiết hơn, thi thoảng Đăng Khoa giúp đỡ Trúc Anh về mặt kinh tế vì sinh con chắc chắn tốn kém vô cùng. Đến khi bé được 2 tháng tuổi, Khoa ngỏ lời yêu và muốn cùng Trúc Anh nuôi con.

“Trước khi quyết định tỏ tình, mình có kể chuyện này với một người anh kết nghĩa. Anh cũng là người từng trải, bảo thẳng: ‘Có duyên thì yêu thôi em, nghĩ nhiều làm gì’. Thật sự bạn bè mình biết chuyện cũng chẳng ai cấm cản hay ý kiến gì đâu.

Mình gặp cô ấy, hỏi: ‘Ê, hai đứa mình yêu nhau đi’. Cô ấy có vẻ sững sờ, quay qua đáp rất vô tư:‘Thằng điên’. Nhưng mình không nản chí, mình thuyết phục dần dần qua hành động. Cô ấy cũng xiêu lòng và chấp nhận có mình cùng gánh vác cuộc sống, nuôi con”, Khoa kể.

Chuyện anh sẽ vì em làm cha thằng bé của thanh niên Sài Gòn náo loạn MXH: Biết cô ấy hơn mình 5 tuổi, sắp làm mẹ đơn thân nhưng vẫn lao vào xin gánh vác - Ảnh 3.

Cả nhà hạnh phúc bên nhau.

Đăng Khoa thấu hiểu nổi niềm của Trúc Anh. Anh cũng có cuộc sống riêng phải lo toan. Cô sợ mình và em bé trở thành gánh nặng của Khoa. Chưa kể, anh lại là con một, chưa lập gia đình lần nào. Bởi thế, bản thân Trúc Anh lo nghĩ rất nhiều. Sau sinh, cô cũng gặp vấn đề về sức khỏe và cả tâm lý. May mắn sao, Khoa thấu hiểu và luôn ở bên cạnh động viên.

Anh chia sẻ: “Thật sự lúc nào mình cũng ở bên cô ấy, mọi khó khăn mình gánh 1/2. Đó là điều khiến Trúc Anh cảm động. Mình không muốn cô ấy phải giải quyết cuộc đời một mình. Sau sinh, cô ấy chỉ nghỉ ngơi một thời gian ngắn rồi đi làm kiếm tiền nên cũng mệt mỏi. Mình động viên nhiều lắm, cả hai cùng quyết tâm cố gắng hơn để cuộc sống ổn định hơn”.

Chuyện anh sẽ vì em làm cha thằng bé của thanh niên Sài Gòn náo loạn MXH: Biết cô ấy hơn mình 5 tuổi, sắp làm mẹ đơn thân nhưng vẫn lao vào xin gánh vác - Ảnh 4.

Khoa rất khéo léo trong việc chăm con.

Yêu nhau được một thời gian, Khoa lấy hết can đảm kể cho mẹ nghe về bạn gái. Người phụ nữ anh yêu đã có một người con riêng. Khoa sợ mẹ không đồng ý nhưng cuối cùng, bà chẳng để bụng chuyện đó.

“Mình kể cho mẹ mọi chuyện để bà hiểu hơn về Trúc Anh. Nghe xong, mẹ bảo luôn: ‘Để mẹ lên thăm’. Lên tới nơi, gặp em bé mẹ thương lắm. Lúc đó bé lại bám bà, bà bế bé thích chứ nên mẹ thương luôn cả hai mẹ con Trúc Anh. Biết hoàn cảnh của cô ấy, mẹ chẳng cấm cản gì trong chuyện tình cảm của cả hai”, Đăng Khoa tâm sự.

Hiện tại, Khoa và Trúc Anh đã chuyển đến sống chung với nhau. Họ dự định khi nào nhà cửa ổn định mới tiến hành tổ chức đám cưới . Tuy chưa chính thức lên xe hoa nhưng nhà Khoa cũng coi Trúc Anh như con dâu.

“Bà nội hay lên thăm cháu vì bọn mình không có thời gian về quê. Mình cũng ra Bắc thăm gia đình Trúc Anh rồi. Mẹ vợ cũng quý mình lắm”, Khoa hào hứng kể.

Chuyện anh sẽ vì em làm cha thằng bé của thanh niên Sài Gòn náo loạn MXH: Biết cô ấy hơn mình 5 tuổi, sắp làm mẹ đơn thân nhưng vẫn lao vào xin gánh vác - Ảnh 5.

Nhiều người bình luận rằng Khoa và em bé con trai Trúc Anh rất giống nhau. Nghe đến điều này, anh tỏ ra rất vui vẻ.

“Mình cũng thấy bất ngờ lắm nhưng cũng vui. Bây giờ, mình chẳng khác gì ba đẻ của con cả. Mình mà đi đâu là lại nhớ con vô cùng”.

Đúng là có những câu chuyện chỉ nghe qua ai cũng thấy bất ngờ. Tuy nhiên, tình yêu là vậy đấy, một khi trái tim đã lên tiếng thì chẳng có điều gì ngăn cản được cả.

theo BÁO DÂN SINH

Đọc soha, xem tin tức nóng ở VN. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên