Chuột có thực sự thích phô mai như trong phim hay không?

Mai Linh (theo Live Science) |

Hình ảnh chuột và phô mai luôn gắn liền với nhau trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng, nhưng liệu ngoài đời thực, chuột có thực sự yêu thích phô mai hay không?

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng không phải tất cả loài chuột đều có đặc điểm y hệt. Chuột gồm nhiều loài khác nhau như Apodemus, chuột đồng, mus, chuột lùn sa mạc… Tuy nhiên, loài chuột quen thuộc nhất, gần gũi nhất với chúng ta chính là chuột nhà (Mus musculus).

Megan Phifer-Rixey, nhà sinh vật học tiến hóa tại Đại học Drexel chia sẻ rằng loài chuột này không kén chọn thức ăn, nó sẽ ăn hầu như mọi thứ gần nó bao gồm ngũ cốc, côn trùng, rác và cả phô mai. Tuy nhiên, phô mai không phải là thức ăn yêu thích nhất của chuột. Thứ chúng yêu thích thực sự lại là bơ đậu phộng vì loài động vật này có khứu giác khá tốt và bơ đậu phộng có mùi nồng, thỏa mãn sở thích của chúng. Ngoài ra, đây là loại đồ ăn giàu protein và chất béo - những thứ rất hấp dẫn với chuột, cô cho biết thêm.

Vậy, vì sao chúng ta lại có ý tưởng rằng chuột thích phô mai? Một giả thuyết trên Internet cho rằng mọi người thường để phô mai trên các kệ mở, trái ngược với các loại thực phẩm khác được cất trong lọ hoặc treo trên trần nhà. Điều này khiến phô mai vô tình trở thành “miếng mồi” của chuột nhiều hơn, khiến chúng ta nghĩ rằng phô mai là loại thực phẩm yêu thích của chúng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại