Chương trình hẹn hò kiểu kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ

Tùy Phong |

Nhiều khán giả chỉ trích chương trình hẹn hò kiểu kinh dị vì sự sắp đặt kịch bản và coi thường phụ nữ.

Lựa chọn của trái tim – chương trình truyền hình thực tế về hẹn hò đang gây xôn xao cho khán giả xem truyền hình Việt Nam.

Đây là chương trình khá mới lạ với việc để các nhân vật hẹn hò được giấu mặt đằng sau lớp hóa trang cực xấu xí, sau khi nhân vật nam cảm nhận tính cách, tình cảm của các cô gái và lựa chọn 1 người, chương trình mới để họ thấy gương mặt thật của nhau.

Tuy nhiên, ngay khi vừa lên sóng tập 1, Lựa chọn của trái tim đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả tinh ý nhận ra các nhân vật của tập 1 thực chất chính là "người quen" trong một số chương trình truyền hình trước đó.

Chương trình hẹn hò kiểu kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ - Ảnh 1.

Gameshow Lựa chọn của trái tim mới mẻ với tạo hình "kinh dị" cho người chơi.

Điều này khiến nhiều người cho rằng chương trình đã có sự sắp đặt, có một kịch bản từ trước đó để câu kéo sự chú ý. Cụ thể, Lương Hảo và Huyền Thạch đều từng tham gia gameshow có tên Quý cô hoàn hảo – chương trình này và Lựa chọn của trái tim đều có chung 1 đơn vị sản xuất.

Điều này đã được chính Huyền Thạch xác nhận khi chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô: "Tham gia 2 chương trình thì có hẳn 2 anh".

Như vậy, có thể nói đây chính là "gà cưng" của nhà sản xuất chương trình. Và việc để họ tiếp tục tham gia hết chương trình này tới chương trình khác không chỉ khiến khán giả cảm thấy nhà sản xuất có sự sắp xếp trong kịch bản chương trình mà còn đang cố tình tạo điều kiện Pr tên tuổi cho những "gà cưng" này.

Chương trình hẹn hò kiểu kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ - Ảnh 2.

Lương Hảo từng tham dự chương trình Quý cô hoàn hảo - 1 gameshow trước đó của NSX chương trình Lựa chọn của trái tim.

Khán giả có tên Nhi Nguyễn nhận xét: "Căn bản là game show này không phải để tương tác mà là để giúp cho vài diễn viên ca sĩ đến được với công chúng".

Ngoài ra, cách thể hiện của chương trình cũng bị khán giả la ó vì cho rằng nhà sản xuất Lựa chọn của trái tim đang thiếu sự tôn trọng với phụ nữ.

Cụ thể, ở phần cuối của chương trình, trong khi nam chính được ngồi trên 1 chiếc ghế khá lộng lẫy và điềm nhiên đưa ra đánh giá của bản thân về 3 cô gái tham gia chương trình thì 3 cô gái này lại phải đứng và kiên nhẫn lắng nghe, chờ đợi xem anh ta sẽ chọn ai.

Chương trình hẹn hò kiểu kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ - Ảnh 3.

Việc để nhân vật nam ngồi trên ghế lựa chọn 3 người phụ nữ đứng trước mặt khiến Lựa chọn của trái tim bị ném đá là thiếu tôn trọng phụ nữ.

Điều này bị nhiều khán giả lên án vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng phụ nữ, gợi nhớ đến hình ảnh "chồng chúa vợ tôi", "như chọn mớ rau con cá ngoài chợ", hoặc nhẹ nhàng nhất cũng là "như giám khảo đang nhận xét thí sinh chứ không phải đang hẹn hò".

Một khán giả bức xúc lên tiếng: "Mình là con trai nhưng cũng không chịu được cái kiểu ngồi và lựa chọn. Phụ nữ sinh ra là được trân trọng và yêu thương! Tệ quá! Mất mặt đàn ông!".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại