"Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp

Thái An |

Võ Ngọc Quyền giành Huy chương Bạc tại cuộc thi “Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc”.

Vừa qua, nghệ sĩ Võ Ngọc Quyền đã góp mặt trong cuộc thi "Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc 2020" do Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức.

Năm nay, cuộc thi diễn ra tại Cà Mau và thu hút sự tham gia của 53 thí sinh với 51 trích đoạn đến từ 19 đơn vị nghệ thuật trên cả nước.

Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Võ Ngọc Quyền (bên phải - pv).

Võ Ngọc Quyền đã mang tới "Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc" tiết mục dự thi mang tên "Sáng mãi niềm tin" của tác giả Lê Duy Hạnh.

Với sự hỗ trợ của NSƯT Kim Phương trong vai trò đạo diễn, cô tự tin tái hiện lại hình ảnh và một phần câu chuyện cuộc đời của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường Nguyễn Thị Minh Khai.

Tận dụng kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cải lương và diễn xuất, Võ Ngọc Quyền đã có một phần thể hiện mang lại nhiều cảm xúc cho người xem đồng thời nhận được không ít lời khen ngợi của giới chuyên môn cũng như các đồng nghiệp ở những đơn vị khác.

"Ngay từ khi đọc kịch bản, tôi đã rất xúc động và cảm thấy trích đoạn này rất phù hợp, vừa sức với mình.

Để thể hiện rõ nét hình tượng Nguyễn Thị Minh Khai và đảm bảo được phần chuyên môn, tôi đã nhận được sự hỗ trợ tận tình từ cách dàn dựng đến chăm chút lối diễn xuất từ chính NSƯT Kim Phương" - cô chia sẻ.

Tại lễ bế mạc, Võ Ngọc Quyền đã được ban tổ chức trao Huy chương Bạc gồm bằng khen, kỷ niệm chương...

Có thêm một thành tích đáng nhớ trong sự nghiệp, cô cho biết: "Khi tham gia cuộc thi này, mục đích lớn nhất của tôi là học hỏi, trau dồi kinh nghiệm với với giới làm nghề.

Lúc biết giành Huy chương Bạc "Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương toàn quốc", tôi thực sự rất hạnh phúc vì những cố gắng của mình đã không làm phụ lòng mong mỏi của NSƯT Kim Phương, đơn vị và những người luôn yêu thương mình.

Rất nhiều người thắc mắc vì sao tôi có nhiều danh hiệu, giải thưởng trong sự nghiệp nhưng vẫn tham gia hàng loạt cuộc thi? Tôi nghĩ rằng đã theo đuổi nghề thì cần phải học, rèn luyện nhiều hơn nữa vì học không bao giờ là đủ cả".

Trước đó, Võ Ngọc Quyền là một nghệ sĩ cải lương được đông đảo khán giả phía Nam quan tâm và mến mộ.

Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Cô nhận giải Huy chương Bạc tại "Tài năng trẻ Diễn viên Cải lương Toàn quốc 2020".

Năm 2016, cô từng lọt chung kết "Chuông vàng vọng cổ", đạt giải Tư chung cuộc "Đường đến Danh ca vọng cổ" (đội của NSƯT Kim Tử Long).

Những năm sau này, nữ nghệ sĩ cải lương 9x có thêm những giải thưởng như: Chuông Bạc tại "Chuông vàng vọng cổ 2018", Huy chương Bạc "Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân toàn quốc 2020"...

Hiện tại ngoài duy trì hoạt động biểu diễn, Võ Ngọc Quyền đang ấp ủ nhiều dự án nghệ thuật lớn sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Song song đó, cô cũng có kế hoạch thử sức với một vai trò mới để thể hiện hình ảnh của một nữ nghệ sĩ năng động, đa năng và duy trì các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp - Ảnh 4.

Hình ảnh kỉ niệm của nữ nghệ sĩ cải lương 9x và NSƯT Kim Phương.

Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp - Ảnh 5.
Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp - Ảnh 6.
Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp - Ảnh 7.
Chuông bạc” Võ Ngọc Quyền có thêm thành tích ấn tượng trong sự nghiệp - Ảnh 8.

Một vài khoảnh khắc của Võ Ngọc Quyền trong trích đoạn "Sáng mãi niềm tin".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại