Chuỗi hủ tiếu chay của cặp vợ chồng startup thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam: Nổi tiếng nhất TP Mỹ Tho, ra đời từ năm 1992, có 4 cơ sở ở Sài Gòn

Hoàng Thùy |

Chuỗi nhà hàng này hiện cũng là đơn vị phân phối các sản phẩm của thương hiệu thịt thực vật Vmeat.

Tại tập 7 của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4, 2/3 startup kêu gọi vốn đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Trong đó, Công ty TNHH Cây Đề gây chú ý với sản phẩm Vmeat - loại thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam.

Thuyết trình trước hội đồng đầu tư, nữ CEO Dương Hoàng Nhã Trúc cùng chồng muốn huy động 4 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty.

Sản phẩm Vmeat được giới thiệu là có độ dai, độ béo, độ ẩm ướt và quan trọng hơn là loại bỏ được mùi vị đạm của động vật, thứ mà các sản phẩm chay truyền thống khác chưa làm được. Khi giới thiệu món hamburger sử dụng thịt Vmeat, startup cũng nhận được phản hồi tốt từ các “cá mập”.

Chuỗi hủ tiếu chay của cặp vợ chồng startup thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam: Nổi tiếng nhất TP Mỹ Tho, ra đời từ năm 1992, có 4 cơ sở ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hai vợ chồng chủ thương hiệu Vmeat.

Tuy nhiên, hai vợ chồng sở hữu thương hiệu Vmeat lại gây băn khoăn khi thị trường phân phối chính của loại thịt này hiện đang là hệ thống nhà hàng chay của gia đình. Dù khẳng định công ty sản xuất không liên quan gì đến chuỗi nhà hàng nhưng các “cá mập” đều yêu cầu minh bạch về thông tin tài chính vì có tiềm ẩn rủi ro chuyển giá.

Đồng thời, hội đồng đầu tư cho rằng hai vợ chồng founder đã có hệ thống nhà hàng kinh doanh tốt, không cần thiết phải đi gọi vốn 4 tỷ đồng.

Được biết, chuỗi nhà hàng này có tên là Hủ tiếu chay Cây Đề, cùng tên với công ty sở hữu sản phẩm thịt thực vật Vmeat. Theo giới thiệu, Hủ tiếu chay Cây Đề được “sinh ra” từ “người mẹ” Hủ tiếu chay Cây Bồ Đề tại Phường 1, Tp. Mỹ Tho, với mặt bằng trải rộng 4 số nhà. Nhà hàng đầu tiên mở cửa từ năm 1992, đến nay vẫn hoạt động, tức đã khoảng 29 năm tuổi.

Chuỗi hủ tiếu chay của cặp vợ chồng startup thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam: Nổi tiếng nhất TP Mỹ Tho, ra đời từ năm 1992, có 4 cơ sở ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông chủ Điền Quân Media từng review nhà hàng Hủ tiếu Chay Cây Bồ Đề.

Nhà hàng này từng được CEO Điền Quân Media - Đỗ Văn Bửu Điền (thường được biết đến với biệt danh Color Man) ghé thăm và review. Theo Color Man, đây là quán chay lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Tp. Mỹ Tho. Trong đó, món hủ tiếu chay có hương vị thanh, ngọt và rất rẻ, chỉ 24.000 đồng/tô lớn.

Chuỗi hủ tiếu chay của cặp vợ chồng startup thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam: Nổi tiếng nhất TP Mỹ Tho, ra đời từ năm 1992, có 4 cơ sở ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Xuất phát từ một hộ kinh doanh gia đình, hiện tại thương hiệu nhà hàng chay này đã mở rộng thêm 4 cơ sở tại Tp. HCM, trong đó có 1 cửa hàng nhượng quyền.

Bên cạnh món ăn đặc trưng là hủ tiếu chay, chuỗi nhà hàng này còn sở hữu menu đa dạng, từ món điểm tâm, khai vị đến gỏi, lẩu và một số món ăn chay chế theo đặc sản các địa phương. Ngoài ra, các cơ sở của Hủ tiếu chay Cây Đề hiện cũng là địa chỉ phân phối sản phẩm Vmeat.

Không chỉ phục vụ tại chỗ, Hủ tiếu chay Cây Đề cũng đang có mặt trên các food-app như Now, Baemin, Gojek, Grab. Trên ứng dụng giao đồ ăn online, nhà hàng này nhận được phản hồi tương đối tích cực từ khách hàng, đánh giá đồ ăn ổn, không gian ấm cúng.

Tuy nhiên cũng không ít phản ánh cho biết “dịch vụ khách hàng tệ”, “không như mong đợi”,... đặc biệt là cơ sở tại Lê Văn Sỹ (Quận Tân Bình, Tp.HCM).

Chuỗi hủ tiếu chay của cặp vợ chồng startup thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam: Nổi tiếng nhất TP Mỹ Tho, ra đời từ năm 1992, có 4 cơ sở ở Sài Gòn - Ảnh 4.
Chuỗi hủ tiếu chay của cặp vợ chồng startup thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam: Nổi tiếng nhất TP Mỹ Tho, ra đời từ năm 1992, có 4 cơ sở ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Chuỗi hủ tiếu chay của cặp vợ chồng startup thịt thực vật đầu tiên tại Việt Nam: Nổi tiếng nhất TP Mỹ Tho, ra đời từ năm 1992, có 4 cơ sở ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Một số đánh giá về nhà hàng trên Food app.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại