Chùm nho đỏ Nhật Bản có giá kỷ lục hơn 255 triệu đồng

Bằng Lăng |

Một chùm nho đỏ giống Ruby Roman đã lập kỷ lục với giá 1,2 triệu yen (khoảng 11.000 USD) trong phiên đấu giá đầu mùa tại Nhật Bản.

Tại phiên đấu giá đầu mùa nho mới đây ở miền trung Nhật Bản, một chùm nho đỏ loại quý hiếm đã được bán với giá 1,2 triệu yen (11.000 USD, tương đương 255 triệu đồng). Đây là mức giá cao kỷ lục kể từ khi giống nho này được đưa ra thị trường cách đây 12 năm.

Nho "Ruby Roman " nổi tiếng ngon ngọt với hàm lượng axit ít và hàm lượng đường cao. Loại nho đặc biệt này được phát triển bởi chính quyền tỉnh Ishikawa. Mỗi trái nho nặng hơn 20 gram.

Ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi, người trả giá cao nhất cho biết: "Chúng tôi đề nghị mức giá 1,2 triệu yen để kỷ niệm 12 năm (kể từ khi giống nho xuất hiện trên thị trường) và cũng để ăn mừng buổi đấu giá đầu tiên trong triều đại Lệnh Hòa (Reiwa).

Chùm nho đỏ Nhật Bản có giá kỷ lục hơn 255 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Takashi Hosokawa và chùm nho trị giá 11.000 USD. Ảnh: Kyodo.

Hyakurakuso, công ty sở hữu ba nhà trọ "nhỏ" trong tỉnh, mua chùm nho thông qua một nhà buôn tại chợ trung tâm ở thành phố Kanazawa.Ông Hosokawa tiết lộ thêm: "Chúng tôi muốn truyền đạt đến khách hàng niềm vui của mình khi cầm (hộp) nho trên tay".

Cuối tháng 6, thời tiết xấu đi khiến người trồng nho lo ngại về chất lượng của vụ mùa năm nay. Tuy nhiên, từ tháng 7, nhiệt độ tăng lên mang lại nhiều tín hiệu tích cực.

Theo hợp tác xã nông nghiệp JA Zennoh của tỉnh Ishikawa, dự kiến, khoảng 26.000 chùm nho Ruby Roman sẽ được rao bán vào cuối tháng 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại