Chùm ảnh: Linh dương sừng kiếm "hiến thân" cho chúa tể thảo nguyên

Phong Linh |

Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã rất bối rối trước hành vi kỳ quái của con linh dương sừng kiếm mà anh ấy chụp được khi nó bị giết bởi một con sư tử trong Công viên Kgalagadi Transfrontier của Nam Phi.

Loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc linh dương sừng kiếm bình tĩnh đối mặt với sư tử khi cả hai trú dưới bóng cây trong Công viên Công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi, vào tháng trước.

Johan de Wet nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc này cho hay, nhiều người cho rằng linh dương đang cố ý tự sát, có thể là do biết nó bị thương ở chân và dù sao cũng sẽ không sống sót.

Chùm ảnh: Linh dương sừng kiếm hiến thân cho chúa tể thảo nguyên - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bản thân nhiếp ảnh gia 55 tuổi vẫn tỏ ra hoài nghi và không biết liệu động vật có “khả năng lý luận như thế” hay không.

Sư tử nhằm vào cổ linh dương sừng kiếm và nhanh chóng ra đòn tấn công chết người vào cổ của con mồi, nhanh chóng hạ gục con vật chỉ trong vài phút.

Chùm ảnh: Linh dương sừng kiếm hiến thân cho chúa tể thảo nguyên - Ảnh 2.

Johan, đến từ Centurion, Nam Phi, cho biết: "Tôi quyết định chụp ảnh khi nhận ra đây là một cảnh bất thường với kẻ săn mồi và con mồi. Chúng ở quá gần nhau. Suy nghĩ ban đầu của tôi là con sư tử có thể đã ăn trước đó và nó không đói.

Dường như linh dương nhận ra điều đó và nó cảm thấy sư tử không phải là mối đe dọa nên đã cùng nhau chia sẻ bóng râm cây cổ thụ. Nhưng cách lí giải này vô nghĩa vì sư tử là loài săn mồi và sẽ bắt mồi theo bản năng. Vì vậy, tôi đã rất bối rối...".

Chùm ảnh: Linh dương sừng kiếm hiến thân cho chúa tể thảo nguyên - Ảnh 3.

Ông bố hai con sau đó đã đăng những hình ảnh lên Facebook. Trên mạng xã hội , mọi người đưa ra giải thuyết thực tế linh dương sừng kiếm muốn tự tử vì nó bị thương.

Chùm ảnh: Linh dương sừng kiếm hiến thân cho chúa tể thảo nguyên - Ảnh 4.

"Hầu hết mọi người tỏ ra thương cảm cho linh dương sừng kiếm khi phải hứng đòn tấn công đau đớn. Những người khác cảm thấy ngạc nhiên bởi sư tử không cần phải làm bất cứ điều gì. Nó chỉ đơn giản chờ cơ hội để con linh dương tiến đến sau đó bỏ ra chút sức lực để đoạt mạng con mồi. Cuộc đi săn không quá 5 phút”, Wet nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại