Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật

Hải Yến |

Các nhà thiết kế Nhật Bản đang chuẩn bị cho mực nước biển dâng cao bằng cách lên kế hoạch cho một thành phố nổi khổng lồ mang tên Dogen.

Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 1.

Nhà phát triển N-Ark cho biết 'Thành phố Dogen' sẽ cung cấp môi trường sống tự cung tự cấp cho 40.000 người, 1/4 trong số đó sẽ là cư dân thường trú.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 2.

Thành phố được tạo thành từ 3 phần chính - phần đầu tiên là vòng ngoài bao gồm các khu vực sinh sống chính và các cơ sở cung cấp nước, nước thải và năng lượng.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 3.

Theo các nhà thiết kế, khung bên ngoài của thành phố Dogen có hình dạng giống như thân một con tàu, giúp nó hoạt động như một lớp bảo vệ chống lại sóng thần.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 4.

Thành phố này sẽ tiếp nhận các nạn nhân của thiên tai và người tị nạn khí hậu. Rau sạch sẽ được trồng trong thành phố thông qua phương pháp nông nghiệp kết hợp với nước biển.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 5.

Bên trong vòng tròn có các tòa nhà nổi có thể di chuyển tự do xung quanh. Bên cạnh đó có những chiếc thuyền chở cư dân thành phố.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 6.

Các cơ sở nằm rải rác khắp thành phố gồm sân vận động thể thao, công viên nổi, nghĩa trang, nơi cầu nguyện và khách sạn. Với chu vi 4km và thiết kế độc đáo, cư dân có thể đến bất kỳ điểm nào của thành phố trong vòng một giờ.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 7.

Bên dưới mặt nước có một trung tâm dữ liệu biển và các cơ sở nghiên cứu y tế.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 8.

Được mô tả là "thành phố y tế trên biển", Dogen sẽ cung cấp "du lịch chăm sóc sức khỏe và y tế", trong đó cư dân được chăm sóc y tế hàng ngày.


Chùm ảnh dự án thành phố nổi chống chọi với sóng thần ở Nhật - Ảnh 9.

Thời gian hoàn thành dự án là năm 2030. Tuy nhiên, các nhà thiết kế vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về ngân sách hoặc địa điểm đề xuất của dự án...


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại