Chưa về làm dâu đã đem vàng mẹ chồng tương lai tặng đem đi "cầm đồ", cô gái trẻ nhận đủ gạch xây cả lâu đài

Lynk |

Nhiều chị em đám cưới xong còn bị mẹ chồng "tịch thu" hết cả của hồi môn, rồi tính toán so đo với con dâu đủ thứ. Đằng này vẫn đang yêu đã được mẹ bạn trai mua hẳn vàng cho giữ, cô gái trẻ khiến bao người bức xúc vì đã sai vẫn cãi cùn rằng đồ được cho thì "được quyền" cầm cố!

Các cụ vẫn bảo "đẹp khoe xấu che", cái chuyện thường ngày ở huyện như khoe chồng đảm đang, con ngoan học giỏi lâu nay vẫn được chị em phát huy tích cực trên MXH, như một niềm vui nho nhỏ nhưng ngập tràn hạnh phúc.

Sau khi được "nâng cấp" lên tầm cao mới, thì giờ các nàng chuyển sang khoe mẹ chồng, bố chồng, em chồng... với trăm nghìn lẻ một những câu chuyện cực dễ thương, thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Tuy nhiên, không phải cuộc khoe nào cũng thành công rực rỡ. Một cô gái trẻ tên T.D đã chia sẻ câu chuyện của mình với đoạn mở đầu khiến ai cũng gato, nhưng ngay sau đó, lời cầu cứu của cô khiến mẹ nào cũng phải lắc đầu quay lưng.

 Chưa về làm dâu đã đem vàng mẹ chồng tương lai tặng đem đi cầm đồ, cô gái trẻ nhận đủ gạch xây cả lâu đài - Ảnh 1.

Tâm sự nàng dâu tuổi teen ăn chưa no lo chưa tới đã biết bán vàng của mẹ chồng tương lai khiến chị em ngỡ ngàng.

"Các mom ơi cho em hỏi với, em vẫn còn nhỏ chưa hiểu đừng gạch đá em tội nghiệp. Em với người yêu quen nhau cũng lâu, chưa cưới nhưng mẹ anh ấy đã mua vàng cho em đeo rồi. Hôm trước em lỡ lấy 1 chiếc lắc tay mẹ anh mua đem cầm nhưng không cho anh ấy biết.

Giờ thấy tờ giấy cầm vàng trong điện thoại em, anh ấy giận lắm, bảo em chuyện gì cũng giấu không cho anh ấy biết. Em không biết làm vậy là đúng hay sai nữa, nhưng em có việc gấp mới cầm. Mẹ anh mua cho em, em không có quyền cầm hay sao? Em phải làm sao đây?".

Còn sao nữa, một là đi chuộc lại, hai là xin lỗi mẹ người yêu kèm lời giải thích đàng hoàng thôi! Vàng cũng đã cầm rồi, chuyện không hay cũng bị phát hiện rồi, còn cố chấp cho rằng mình "có quyền cầm vàng" vì mẹ người ta mua cho mình, lý do này quả thực ai cũng thấy khó nghe.

 Chưa về làm dâu đã đem vàng mẹ chồng tương lai tặng đem đi cầm đồ, cô gái trẻ nhận đủ gạch xây cả lâu đài - Ảnh 2.

Bị bạn trai phát hiện chuyện "tày đình", cô gái trẻ vẫn biện minh rằng mình có quyền bán đồ được tặng (ảnh minh họa)

 Chưa về làm dâu đã đem vàng mẹ chồng tương lai tặng đem đi cầm đồ, cô gái trẻ nhận đủ gạch xây cả lâu đài - Ảnh 3.

Có thể trị giá số vàng không lớn, nhưng ý nghĩa của nó thì không nhỏ chút nào (ảnh minh họa)

Sau khi "thủng" hết tâm sự của cô gái trẻ, hội chị em đa phần đều lên tiếng chỉ trích, góp ý rằng T.D sai hoàn toàn. "Đúng là em trẻ người non dạ quá, có phúc không biết hưởng, mẹ bạn trai tâm lý lại coi mình như con dâu trong nhà rồi, bí bách lắm cũng không nên gây ra chuyện khó xử như vậy chứ";

"Nhận là mình còn nhỏ, nhỏ cái gì mà gặp chút chuyện đã biết đem vàng đi cầm cố?"; "Đồ mẹ người yêu mua cho thì tất nhiên em muốn làm gì nó cũng được, nhưng quan trọng là ý thức của em, bác gái mà biết em cầm cố tấm lòng của bác ấy thì cả đời bác cũng chẳng cho phép em bước chân vào nhà"; "Chưa về làm dâu đã liều ăn nhiều quá em ơi"...

Nhiều chị em dạn dày kinh nghiệm khuyên T.D rằng, đáng lẽ ra gặp khó khăn nên tâm sự với người yêu, trừ khi nó là chuyện khó nói, nhưng nếu đã yêu nhau lâu dài thì kiểu gì cũng chia sẻ được, rồi cùng nhau nghĩ ra cách giải quyết.

Bí bách chuyện tiền bạc thì ai chẳng gặp ít nhất một vài lần trong đời, nhưng hơn thua nhau ở cái tính khéo léo. Giải quyết âm thầm như kiểu của T.D thì đến mẹ ruột cô cũng chưa chắc đã thông cảm, nói gì mẹ chồng tương lai!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại