Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác

PV |

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác
Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác

Nếu không có kế hoạch du lịch xa trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, những điểm dã ngoại cắm trại này là nơi lý tưởng để cùng bạn bè và gia đình vui chơi và gạt bỏ căng thẳng của cuộc sống phố thị, tìm về với thiên nhiên khoáng đạt.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 đang đến gần, nhiều người đã có kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch đầu hè đầy hứa hẹn. Nhưng có lẽ nhiều gia đình bận rộn vẫn chưa tìm được một điểm đến phù hợp trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày này. 

Nếu chưa kịp đặt tour du lịch, bạn có thể tham khảo những địa điểm cắm trại ngay gần Hà Nội dưới đây. Đây là những nơi cắm trại vừa gần gũi với thiên nhiên, chi phí hợp lý và rất gần các thành phố lớn, thuận lợi di chuyển trong những ngày nghỉ lễ "khu du lịch nào cũng đông đúc".

Ecopark

Địa chỉ: xã Xuân Quang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, cách TT Hà Nội 13km

Thích hợp: cắm trại trong ngày

Đối với các gia đình, Ecopark là một trong những địa điểm cắm trại ở Hà Nội rất đáng trải nghiệm hiện nay. Nằm ở Văn Giang, Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội không quá xa, con đường tới Ecopark khá nhẹ nhàng và dễ chịu cho bất kỳ ai, người lớn, trẻ con và người cao tuổi.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 1.

Đây là khu công viên xanh với không gian thoáng đãng và bầu không khí trong lành, mát mẻ. Một buổi dã ngoại tại đây sẽ cho bạn cảm nhận được một thế giới mới hoàn toàn khác biệt so với sự ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 2.

Bạn có thể lựa chọn đi picnic trong ngày hoặc ở lại qua đêm tại Ecopark. Với lựa chọn đi picnic trong ngày, bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà, thuê lều trại, nhà sàn, bếp nướng BBQ ngoài trời, xe đạp để cùng vui chơi quanh công viên Mùa Xuân - Mùa Hạ – Mùa Thu. Tại đây các gia đình cso thể cắm trại, tổ chức tiệc ngoài trời… 

Các loại đồ dạc, dụng cụ phục vụ cho buổi picnic được cho thuê với giá cả rất phải chăng.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 3.

Chiêm ngưỡng sự rực rỡ của hoa giấy dọc đường đi dã ngoại ở Ecopark - Ảnh Facebook

Nếu lựa chọn ở lại qua đêm, bạn có thể liên hệ để thuê các homestay, căn hộ tại Ecopark với tiệc ích không thua kém gì những khu du lịch nổi tiếng.

Vườn quốc gia Ba Vì

Địa chỉ: núi Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội

Giá vé: 60k/người

Cách trung tâm Hà Nội: 60km

Thích hợp cắm trại trong ngày hoặc qua đêm

Là một vùng đất bán sơn địa, nằm về phía Tây Bắc Hà Nội và cách thủ đô hơn 55km, vườn quốc gia Ba Vì là một địa điểm du lịch xanh phổ biến với người dân thủ đô. Với khung cảnh núi rừng hùng vĩ, không khí trong lành, mát mẻ, bạn và người thân sẽ có một kỳ nghỉ đáng nhớ mà không phải di chuyển quá xa.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 4.

Cắm trại ở Vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Wetrek

Tại đây, du khách thể trải nghiệm những hoạt động ngoài trời tuyệt vời như: Leo núi, cắm trại qua đêm, nướng BBQ, tham quan cả địa điểm nổi tiếng như Đền Thượng, Nhà Thờ cổ Ba Vì, vườn xương rồng, rừng thông... Đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 5.

Nhà kính xương rồng. Ảnh: Wetrek

Khoảng thời gian tháng 4 tháng 5 là thời điểm thích hợp để trốn cái nắng nóng của mùa hè đô thị. Tới vườn quốc gia Ba Vì bạn sẽ được bước vào một thế giới mới mát lành, yên tĩnh...

Sơn Tinh Camping

Địa chỉ: Thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Giá vé:+ Trong ngày: 30k/trẻ em, 60k/người lớn.+ Qua đêm: 60k/trẻ em, 110k/người lớn

Cách trung tâm Hà Nội: Khoảng 30km.

Thích hợp cắm trại trong ngày, qua đêm

Khu cắm trại Sơn Tinh camping nằm trong quần thể Khu du lịch Đồng Mô và Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam. Cách Hà Nội 40k, đây là điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn dành cho các gia đình và các bạn trẻ yêu thích các hoạt động ngoài trời nên khám phá trong hè này.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 6.

Ảnh: Internet.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 7.

Ảnh: @500days.of.autumn

Sơn Tinh Camp là khu cắm trại đầu tiên ở Hà Nội, có diện tích khoảng 40 hecta nằm trên một bán đảo có ba mặt giáp hồ với cây cối nguyên sơ, khung cảnh thiên nhiên hữu tình, khí hậu trong lành và dễ chịu. Đây sẽ là một địa điểm thú vị để bạn và gia đình khám phá trong những ngày hè nóng nực.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 8.

Ảnh: ngoctrangne

Là khu cắm trại, dã ngoại kết hợp với các hoạt động team building, Sơn Tinh Camp có đầy đủ các mô hình cắm trại, loại trại và các dịch vụ phù hợp với dã ngoại của gia đình trẻ, nhóm bạn bè trong những ngày hè như: trại đơn, đôi, trại tập thể, trại gia đình hoặc dịch vụ thuê chỗ để cắm trại.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 9.

Công viên Yên Sở

Địa chỉ: QL1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá vé: miễn phí vé vào cửa

Cách trung tâm Hà Nội 10km

Thích hợp dã ngoại trong ngày

Nằm ở phía nam Hà Nội, Công viên Yên Sở là một không gian xanh, rộng, thoáng dành cho những buổi picnic cho nhiều công ty, gia đình, nhóm lớp, bạn bè vào dịp cuối tuần.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 10.

Với diện tích 323 hecta, có hồ nước và cây xanh, công viên Yên Sở cho bạn không gian rộng rãi, thoáng mát để tận hưởng ngày nghỉ cùng bạn bè, gia đình. 

Không chỉ là một công viên rộng lớn tràn ngập cây xanh, Công viên Yên Sở còn có nhiều công trình kiến trúc khá đặc biệt như vườn mê cung, rạp hát ngoài trời, nhà thuyền, làng văn hóa, nhà triển lãm nghệ thuật... là địa điểm du lịch Hà Nội yêu thích của nhiều người.

Vé vào cổng miễn phí, bạn sẽ cần tự chuẩn bị lều, chiếu, bếp nướng, thức ăn để cùng tổ chức buổi cắm trại hoàn hảo tại đây,

Bạn có thể mang lều trại, chiếu bạt và đồ ăn sẵn tự chuẩn bị hoặc cũng có thể thuê lều, chiếu, bếp nướng và quây quần bên nhau nướng thịt BBQ để thưởng thức.

Chưa kịp đặt tour du lịch 30/4-1/5, bạn vẫn có thể trải qua kỳ nghỉ đáng nhớ với 4 địa điểm cắm trại vừa rộng vừa thoáng này: Cùng gia đình khám phá cuộc sống theo cách khác - Ảnh 11.

Công viên Yên Sở là điểm dã ngoại du lịch được nhiều người yêu thích Ảnh: Halo Hà Nội

Công viên Yên Sở có rất nhiều cây xanh, tán rộng rất mát nên rất thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ, muốn tận hưởng không gian thiên nhiên. Tuy nhiên, vì không gian rất rộng, lại ít dịch vụ cung cấp thức ăn, nghỉ ngơi nên các gia đình cần có sự chuẩn bị chu đáo cho buổi dã ngoại tại đây.

*Tổng hợp

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên