Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 "phiên bản" rất đáng để check-in đây này!

Công Hiếu |

Dù không được hoành tráng như phiên bản gốc, thế nhưng những Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam luôn được giới xê dịch chọn làm điểm đến trong nhiều cuộc hành trình của mình.

Vạn Lý Trường Thành là địa danh nổi tiếng mà ai cũng từng được nghe kể khi còn là một cô cậu bé học sinh cấp 1. Không ít người ao ước được một lần đặt chân lên di sản thế giới này. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện thực hiện được mong muốn của mình. 

Nếu chưa có dịp đặt chân đến Trung Quốc thì bạn có thể ghé thăm trước 5 "Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt" dưới đây. Về độ hoành tráng thì có thể không bằng nhưng đảm bảo là vẫn đẹp mắt, hùng vĩ và rất đáng để ghé thăm đó nha! 

Hang Múa – Ninh Bình

Không nổi tiếng bằng Tràng An hay Tam Cốc - Bích Động nhưng Hang Múa thực sự chiếm trọn được tình cảm trong lòng du khách từng đặt chân đến nơi đây. Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và chất lượng các dịch vụ ở Hang Múa rất tốt, không chen lấn quá xô bồ như các địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Nơi đây luôn là địa điểm du lịch thắng cảnh - văn hóa quan trọng của Ninh Bình.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. 

Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 1.

@Lehatruc

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 2.

@Monsimi

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 3.

@ngocnan_vux

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 4.

@mimondoexpress @_hoaitrangg @Wymannnnnnn

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 5.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 6.

@_hoaitrangg

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 7.

@Wymannnnnnn

Bình Liêu

Quảng Ninh không chỉ có Hạ Long, Cô Tô mà giờ đây, nhắc đến vùng đất này, người ta còn nói đến một Bình Liêu đẹp mê hoặc với những cung đường uốn lượn qua núi đồi xanh ngát hùng vĩ. Nơi đây có khí hậu quanh năm ôn hòa, cấu trúc địa hình đa dạng cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, được ví như một "Sapa thu nhỏ".

Nằm ở phía Đông Bắc của Quảng Ninh, giáp biên giới Trung Quốc, Bình Liêu mang trong mình nét hoang sơ, kỳ vĩ trái ngược hoàn toàn với sự ồn ào, xô bồ của phố thị. Đến Bình Liêu mùa nào trong năm cũng đẹp và ấn tượng. 

Nếu như mùa xuân, du khách sẽ được đắm chìm trong các cung đường xanh mướt của cỏ cây, hoa lá, mùa hè là những thửa ruộng thang vàng óng ánh như trải dài đến cuối chân trời thì mùa thu đông là sắc trắng bạt ngàn của cánh đồng cỏ lau đẹp như ở xứ sở thần tiên.

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 8.

@Svietnammm

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 9.

@Tjtote

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 10.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 11.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 12.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 13.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 14.

@Vixcto

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 15.

@Littlequanzz

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 16.

@Phunghia

Núi Phai Vệ

Núi Phai Vệ tọa lạc ở phường Vĩnh Trại, nằm ngay khu vực trung tâm của thành phố Lạng Sơn. Núi Phai Vệ mang dáng dấp của một "hòn non bộ" khổng lồ nằm giữa lòng thành phố, nơi có cột cờ cao 80m là niềm tự hào của người dân xứ Lạng. 

Hàng ngày có hàng trăm du khách đến đây để chinh phục, thưởng ngoạn cảnh sắc và đặc biệt đế chiêm ngưỡng lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trờ xanh thẳm.

Cột cờ Phai Vệ có 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc đá. Toàn bộ thân đài cột cờ được làm kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghề giả thân cây tre. Với hình dáng uốn lượn của những bậc thang đá chạy dọc ôm lấy thân núi đã khiến nơi này còn được đặt mệnh danh là một trong những "Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam".

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 17.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 18.

@Hoafahn

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 19.

@usagi.baby

Đồi mộng mơ Đà Lạt

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ nằm bên cạnh Thung lũng Tình Yêu – địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt và cách trung tâm thành phố chỉ 4km. Trải qua nhiều lần tôn tạo và quy hoạch từ Hồ Rồng – khởi công xây dựng năm 1978, đến nay khu du lịch Đồi Mộng Mơ đã trở thành một khu du lịch khép kín với diện mạo hoàn toàn mới, mang đậm bản sắc dân tộc Tây Nguyên.

Đến với Đồi Mộng Mơ, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc nhân tạo được kết hợp hài hòa với cảnh quan tự nhiên tạo nên một khung cảnh lãng mạn, hữu tình tựa như một "Đà Lạt thu nhỏ". 

Men theo triền Đồi Mộng Mơ Đà Lạt, du khách có thể bắt gặp hàng ngàn tấn đá được sắp xếp một cách hài hòa, nghệ thuật mô phỏng theo công trình Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng của Trung Quốc, uốn lượn quanh sườn đồi.

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 20.

@Hgxlnh

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 21.

@im.ngkiet

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 22.

@nguyen_da_linh

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 23.

@hongdaodoan_

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 24.

FB: Bắc Robbie

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 25.

@JoeyBarker

Đồi Tức Dụp - An Giang

Tức Dụp là tên một ngọn đồi của núi Cô Tô, nằm trong dãy Thất Sơn, thuộc xã An Tức, huyện Tri Tôn. Tên gọi "Tức Dụp" khá lạ và gây tò mò cho nhiều du khách khi du lịch đến đây. Theo tìm hiểu, tên gọi nguyên thủy của địa danh Tức Dụp là Tưk Chúp. 

Tưk nghĩa là "nước, nguồn nước"; Chúp nghĩa là "thần thánh, linh thiêng". Đồi Tức Dụp hay Tưk Chúp được hình thành từ nhiều tảng đá chồng lên nhau tạo ra những hốc đá và hang động.

Dòng nước tại ngọn đồi chảy róc rách quanh năm, dù mưa hay nắng cũng có nước từ các khe đá chảy ra. Người dân địa phương cho rằng đây là nguồn nước do thần thánh ban tặng và không bao giờ cạn nên gọi là Tưk Chúp. Người Khmer gọi là Tưk Chúp nhưng người Kinh khó phát âm nên đọc lệch thành Tức Chụp.

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 26.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 27.
Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 28.

@Nghiemkieuphuong

Chưa đến Trung Quốc ngắm Vạn Lý Trường Thành cũng đừng buồn, Việt Nam có hẳn 5 phiên bản rất đáng để check-in đây này! - Ảnh 29.

FB: Trúc Thiên Ngô.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại