Chưa đạt chuẩn làm hiệu trưởng, GS Trương Nguyện Thành rời Trường ĐH Hoa Sen

H. Lân |

Sau hơn 1 năm gắn bó với Trường ĐH Hoa Sen trên cương vị phó hiệu trưởng điều hành, GS Trương Nguyện Thành đã quyết định chia tay cán bộ giảng viên, sinh viên của trường này. Hiện GS Thành đã trở về Mỹ.

Chưa đạt chuẩn làm hiệu trưởng, GS Trương Nguyện Thành rời Trường ĐH Hoa Sen - Ảnh 1.

GS Trương Nguyện Thành. Ảnh Vietnamnet

Trong thư (mail) gửi đến cán bộ, giảng viên, sinh viên lúc 9 giờ 14 phút sáng nay, 4-5, GS Trương Nguyện Thành viết: Hơn một năm qua, tôi có cơ hội đồng hành cùng anh/chị/em vượt qua nhiều thử thách trong thời gian đầu khi Ban Giám Hiệu mới tiếp quản trường cũng như cùng nhau xây dựng nhiều dự án mới sau đó. Thời gian qua không quá ngắn để tôi có một gắn bó với con người Hoa Sen, cảm kích với lối sống tình cảm của nhiều anh/chị/em, và cảm động với nhiều chia sẻ chân thành của sinh viên.

Ông cũng không quên đề cập đến việc được hội đồng quản trị nhà trường tín nhiệm đề cử giữ chức hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022.

"… Đến hôm nay có lẽ các anh/chị/em đã biết thông tin về việc công nhận vị trí Hiệu trưởng của tôi qua thầy Hiệp, Hiệu trưởng. Tuy được tín nhiệm bởi Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) của Đại học Hoa Sen với 16/18 phiếu, qui trình công nhận vị trí Hiệu trưởng theo luật Giáo dục Đại học Việt Nam thì tôi chưa đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý Khoa/Phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. 

Do đó Bộ/Sở Giáo dục và Đào tạo không đủ cơ sở để đề xuất Ủy ban Nhân dân TP công nhận vị trí Hiệu trưởng của tôi. Đây là điều đáng tiếc ngoài mong đợi của HĐQT, toàn thể giảng viên, nhân viên, và sinh viên cũng như của riêng tôi…"- GS Trương Nguyện Thành, viết.

Ông Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) cấp năm 1990.

Trong quá trình công tác ông tham gia giảng dạy tại ĐH Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992-2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của ĐH này.

Ngoài ra, ông Thành cũng từng là viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11- 2007 đến tháng 6- 2017. Từ ngày 17-1-2017 tới nay ông giữ chức phó hiệu trưởng điều hành của Trường ĐH Hoa Sen.

Chưa đạt chuẩn làm hiệu trưởng, GS Trương Nguyện Thành rời Trường ĐH Hoa Sen - Ảnh 3.

Sau khi về Trường ĐH Hoa Sen GS Trương Nguyện Thành đã gây sốc khi mặc quần đùi giảng bài trước sinh viên nên nhiều người hay gọi là "giáo sư quần đùi".

Sau khi về Trường ĐH Hoa Sen GS Trương Nguyện Thành đã gây sốc khi mặc quần đùi giảng bài trước sinh viên nên nhiều người hay gọi là "giáo sư quần đùi".

Ông Vũ Văn Tấn, Chánh văn phòng Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen cho biết mục tiêu của ông Thành là về làm hiệu trưởng. Hợp đồng của ông Thành với trường chỉ 1 năm nên khi hết thời gian hợp đồng và không đạt mục tiêu thì cả 2 bên đồng ý chia tay.

Trước đó, vào giữa tháng 4-2018, UBND TP HCM có gửi văn bản tới Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT về việc công nhận hiệu trưởng ĐH Hoa Sen. Người được đề cử là GS-TS Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng điều hành. Văn bản trên cho biết HĐQT ĐH Hoa Sen đã thống nhất đề cử chức danh hiệu trưởng đối với ông Trương Nguyện Thành với tỉ lệ tán thành là 88,89% (16/18 phiếu).

UBND TP HCM đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GD-ĐT thẩm định trường hợp này và sớm hướng dẫn cụ thể đối với việc công nhận ông Trương Nguyện Thành là hiệu trưởng ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại