Chủ xe ô tô thấy hai mẹ con đang lục túi rác bên đường và hành động khiến ai cũng khen ngợi

Trình Ca |

Đi ô tô sang trọng nhưng tài xế vẫn biết giúp đỡ hai mẹ con theo cách thức âm thầm nhưng thiết thực.

"Câu chuyện do một bạn kể lại, tối 9/9 khi bạn ấy đang đợi xe ở bến xe khu vực ngã 4 Vũng Tàu (Biên Hòa). Lúc này có 2 mẹ con cô ve chai đang làm việc (lục đồ trong đống rác) thì bạn ấy thấy có một ô tô chạy ngang, chủ xe này tấp vào lề và chiếu đèn để yên như thế rồi tài xế qua bên kia đường ngồi uống nước.

Một lúc khá lâu sau, 2 mẹ con cô ấy xong việc chủ ấy mới lên xe rời đi... Một chút ấm lòng giữa mùa trung thu, có thể xem ánh đèn này là ánh sáng của mùa trung thu".

Đây là lời chia sẻ được đính kèm bức hình được đăng trong một group đông thành viên. Theo đó, người đàn ông đi ô tô thấy hai mẹ con đang lục túi rác thì dừng xe lại, rọi đèn để họ làm việc dễ dàng hơn. Còn mình thì sang bên kia đường uống nước, đợi họ làm xong việc.

Chủ xe ô tô thấy hai mẹ con đang lục túi rác bên đường và hành động khiến ai cũng khen ngợi - Ảnh 1.

Chủ xe ô tô rọi đèn cho hai mẹ con nhặt rác.

Hành động này khiến dân mạng hết sức khen ngợi. Đôi khi trong cuộc sống, chỉ cần những khoảnh khắc như thế thôi đã đủ khiến người khác thấy ấm áp hơn rồi.

"Đúng là hành động đẹp, giàu có mà biết cảm thông, không kênh kiệu. Việc bình thường, trong tầm tay nhưng ít ai làm hay ít ai để ý đến. Cảm ơn bác chủ ô tô nhiều", một dân mạng viết.

"Nhân ái là không cần đền đáp. Mình từng có lần đi học về muộn, đèn xe bất ngờ cháy. May mắn là có một anh đi xe máy cứ đi sau chiếu đèn cho mình. Ban đầu mình sợ lắm nhưng sau đó cố bình tĩnh chạy. Khi mình đến cổng nhà thì anh đó cũng tăng tốc đi nhanh hơn", một dân mạng viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại