Chủ trường gà nhờ người hối lộ cảnh sát hình sự 50 triệu đồng

XUÂN TÚ |

Sau khi bị triệt phá, chủ trường gà đã nhờ người đến gặp cán bộ công an để nhờ giúp đỡ. Trước khi ra về, người này treo lên xe cán bộ công an một túi chứa nhiều tiền.

Ngày 25/4, Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đang thụ lý và điều tra chủ một trường gà có hành vi đưa hối lộ cho một cán bộ công an huyện.

Chủ trường gà nhờ người hối lộ cảnh sát hình sự 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Tang vật bị thu giữ tại trường gà.

Theo đó, sự việc xuất phát từ việc Công an huyện Gò Công Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Tiền Giang triệt phá một trường gà quy mô lớn tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, do Nguyễn Văn Vẹn (sinh năm 1992, ngụ xã Bình Đông, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tổ chức. 

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Gò Công Đông, bắt quả tang nhiều đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại phần đất thuộc xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông.

Trường gà hoạt động ở vùng biên giới biển được bao quanh bởi rừng tràm và giáp sông Soài Rạp. 

Các trinh sát hình sự đã bí mật xâm nhập bằng nhiều hướng, cho nổ quả nổ và nổ súng nghiệp vụ liên tục. Hàng trăm "con bạc" hoảng sợ nhảy xuống sông để bỏ chạy…  

Các trinh sát hình sự đã tạm giữ tổng cộng 88 đối tượng, thu giữ 7 con gà đá, 50 cuộn băng keo, 3 cặp cựa sắt, 35 xe máy, nhiều điện thoại di động và hơn 430 triệu đồng. 

Trường gà do đối tượng Vẹn đứng ra tổ chức. Đây là trường gà có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh.

Sau khi bị triệt phá, ngày 26/3, Vẹn đã nhờ một người đến gặp Trung tá Võ Văn Hòa, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Gò Công Đông để nhờ "giúp đỡ". 

Tuy nhiên, Trung tá Hòa không đồng ý, người này bỏ ra về và treo lên cổ xe đồng chí Hòa 1 túi ni lông bên trong chứa 2 hộp tổ yến, 1 chia rượu ngoại và 1 phong bì. 

Vụ việc đã được Trung tá Hòa trình báo lên lãnh đạo Công an huyện Gò Công Đông. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện bên trong phong bì có 50 triệu đồng. 

Toàn bộ tang vật đã bị lực lượng Công an lập biên bản và thu giữ. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại