Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Mỹ tuyên bố sẽ từ chức

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Mỹ (DNC), bà Debbie Wasserman Schultz, ngày 24/7 tuyên bố bà sẽ từ chức vào cuối Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ diễn ra tại Philadenphia, thành phố lớn nhất của bang Pennsylvania, từ ngày 25-28/7 tới.

Trong một tuyên bố, bà Wasserman Schultz cho biết vẫn có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của mình tại phiên khai mạc và bế mạc Đại hội, trong đó có việc phát biểu tại sự kiện kéo dài 4 ngày này.

Bà Wasserman Schultz, Hạ nghị sỹ bang Florida, đã chịu sự chỉ trích nặng nề sau khi hàng loạt bức thư điện tử bị rò rỉ cho thấy một số nhân vật có tiếng nói trong DNC đã ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và cản trở đối thủ hàng đầu của bà Clinton là Thượng nghị sỹ bang Vermont, ông Bernie Sanders trong các cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua.

Trước đó, cùng ngày, ông Sanders đã kêu gọi bà Wasserman Schultz từ chức ngay lập tức.

Dự kiến, tại Đại hội này, bà Clinton sẽ chính thức được đề cử làm ứng cử viên của đảng Dân chủ, người sẽ cạnh tranh với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại