Chủ tịch UBND xã ở Pleiku bị cách chức vì để công trình xây dựng trái phép

Đình Văn |

Ông Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND xã Gào (TP.Pleiku, Gia Lai) vừa bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý, để xảy ra trường hợp xây dựng công trình khu du lịch trên đất nông nghiệp.

Ngày 25/8, theo nguồn tin của Tiền Phong , ông Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thành ủy Pleiku (Gia Lai) vừa ký Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy thi hành kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy đối với ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND xã Gào (TP.Pleiku).

Chủ tịch UBND xã ở Pleiku bị cách chức vì để công trình xây dựng trái phép - Ảnh 1.

Công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của ông Lê Sỹ Đại

Lý do, ông Thanh buông lỏng quản lý để công trình khu du lịch của ông Lê Sỹ Đại (SN 1983, trú Hà Tĩnh) xây dựng trên đất nông nghiệp khi chưa có giấy phép xây dựng.

Bắt đầu từ năm 2020, ông Lê Sỹ Đại xây dựng một loạt các công trình trái phép với tổng diện tích 723,21m 2 (gồm nhà gỗ có diện tích 275m 2 và các nhà nhỏ có diện tích từ 31m 2 đến 50m 2 ) trên thửa đất số 186 và thửa đất số 187 ở xã Gào, TP.Pleiku.

Theo Thành ủy Pleiku, vi phạm của ông Trần Ngọc Thanh là nghiêm trọng, để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Theo đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Pleiku, đây là Chủ tịch xã thứ 3 trong năm 2023 bị kỷ luật vì để công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại