Chủ tịch tỉnh Yên Bái: Sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm trong vụ "biệt phủ"

Hoàng Đan |

"Chúng tôi sẽ nghiêm túc xử lý trên cơ sở tuân thủ quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phù hợp với điều kiện thực tiễn, khách quan của địa phương", ông Duy nêu rõ.

Chiều 23/10, phát biểu sau khi Cục trưởng Chống tham nhũng đọc kết luận thanh tra về khu nhà ở của gia đình ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở TN - MT Yên Bái), Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cho hay, với tinh thần cầu thị và nghiêm túc tiếp thu, tỉnh sẽ sớm chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung kiến nghị trong kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đồng thời báo cáo Thủ tướng, Thanh tra CP trước 30/11 theo nội dung kết luận Thanh tra.

Đối với kiến nghị của Thanh tra CP phải kiểm điểm trách nhiệm, trong trường hợp cần thiết thì xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có vi phạm được chỉ ra trong kết luận thanh tra, theo ông Duy, UBND tỉnh sẽ triển khai nghiêm túc.

Chủ tịch tỉnh Yên Bái: Sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm trong vụ biệt phủ - Ảnh 1.

Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ tại buổi công bố kết luận.

Cụ thể, đối với các cán bộ vi phạm thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh yên Bái quản lý, sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật và giao cho Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành phần có liên quan để tiến hành xem xét, kiến nghị hình thức kỷ luật, trình Chủ tịch tỉnh quyết định.

Đối với các cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Yên Bái, sẽ giao cho UBND TP Yên Bái xử lý theo phân cấp quản lý.

"Chúng tôi sẽ nghiêm túc xử lý trên cơ sở tuân thủ quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phù hợp với điều kiện thực tiễn, khách quan của địa phương. 

Sau khi có kết quả xử lý kỷ luật các cán bộ vi phạm chúng tôi sẽ công khai đến báo chí", ông Duy nêu.

Chủ tịch tỉnh Yên Bái: Sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm trong vụ biệt phủ - Ảnh 2.

Ông Phạm Sỹ Quý (ngồi bên trái).

Về việc xử lý sau kết luận thanh tra, ông Duy khẳng định sẽ là người trực tiếp trao đổi, phát ngôn các vấn đề liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm, quan điểm của UBND tỉnh.

Trong trường hợp không thể trực tiếp thì ủy quyền cho Chánh văn phòng UBND tỉnh phát ngôn. Còn tất cả các cá nhân khác nếu có trả lời thì không đại diện cho UBND tỉnh Yên Bái.

Phát biểu kết luận, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đã đánh giá cao tỉnh Yên Bái trong việc khi thấy có vấn đề, để khách quan, minh bạch đã đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc.

Đồng thời, trong quá trình thanh tra, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan đơn vị, sở, ban, ngành, thành phố đã chấp hành nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ để thực hiện quyết định, việc thanh tra.

"Chưa bao giờ các đồng chí có ý kiến về việc chưa công bố hay không công bố, bao giờ công bố. Việc chậm công bố chúng tôi tự thấy rằng, có nguyên nhân khách quan, chủ quan.

Ở đây, khách quan là địa phương đang gồng mình khắc phục thiên tai thì chúng tôi cũng phải cân nhắc. Còn chủ quan là ở chúng tôi", ông Lam nêu.

Đọc tin mới nhất, xem tin tức thời sự nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên