Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn vụ giẫm đạp ở Hàn Quốc

Duy Linh |

Sau khi xảy ra vụ giẫm đạp tại khu Itaewon của Seoul khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 30-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Người dân Hàn Quốc rót rượu, đặt hoa tại nơi gần hiện trường vụ giẫm đạp tối 29-10 - Ảnh: REUTERS

Người dân Hàn Quốc rót rượu, đặt hoa tại nơi gần hiện trường vụ giẫm đạp tối 29-10 - Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam , ngoài chia buồn với nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời thăm hỏi đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch.

Cùng ngày, trong bài viết trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ông bị "sốc và đau buồn" trước thảm kịch ở phường Itaewon.

"Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Ngoại trưởng Park Jin và gia đình những người đã khuất", ông Sơn bày tỏ trên mạng xã hội được nhiều chính khách nước ngoài ưa dùng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và một số lãnh đạo nước ngoài khác cũng đã gửi lời chia buồn với Hàn Quốc sau thảm kịch.

Vụ giẫm đạp xảy ra tối 29-10 khi khoảng 100.000 người đổ về phường Itaewon tham dự lễ hội Halloween. Thảm kịch xảy ra khi những người đến vui chơi bắt đầu chen lấn rồi giẫm lên nhau trong một hẻm hẹp và dốc gần khách sạn Hamilton.

Hậu quả vụ giẫm đạp khiến hơn 150 người bị thương, trong đó có khoảng 20 người là công dân nước ngoài.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cảnh sát Seoul đã thông báo về việc có một người Việt nằm trong số những người thiệt mạng. Các bệnh viện Hàn Quốc cũng thông báo một số công dân Việt Nam bị thương nhẹ đã được đưa tới điều trị nhưng tình trạng sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Việt Anh đã tới các bệnh viện trực tiếp xác minh thông tin, đồng thời thăm hỏi các công dân ngay sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82) 10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại