Chủ tịch nước: Đã vướng vào tham nhũng, tiêu cực thì về hưu ngủ không ngon

XUÂN TIẾN |

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định công cuộc chống tham nhũng đang triển khai quyết liệt, không có vùng cấm và còn nhiều vụ án đang tiếp tục được xử lý.

Ngày 27/4, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, thời gian qua và thời gian tới, Đảng, Nhà nước rất quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Nhiều vụ án lớn, liên quan đến cán bộ cấp cao đã bị xử lý. Chúng ta tiếp tục kiên quyết, kiên trì thực hiện với tinh thần không có ngoại lệ, không có vùng cấm, bất kể người đó là ai.

Chúng ta xử lý tham nhũng lớn nhưng cũng xử lý cả tham nhũng vặt... Làm thất thoát lớn phải xử lý nghiêm, nhưng tham nhũng vặt ở cơ sở cũng phải xử nghiêm. Chúng ta xử ở cấp địa phương lẫn cấp Trung ương...Nhà dột có chỗ, mía sâu có đốt. Dột và sâu chỗ nào thì xử lý chỗ đó. Nếu sai phạm thì xử lý cả khi đương chức và khi về hưu cũng không có chuyện hạ cánh an toàn. Đã vướng vào tham nhũng, tiêu cực thì về hưu ngủ không ngon ”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước: Đã vướng vào tham nhũng, tiêu cực thì về hưu ngủ không ngon - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch nước nêu lại vấn đề cử tri thắc mắc là vì sao càng xử lý thì càng phát hiện ra nhiều vụ việc, thủ đoạn tinh vi hơn trước.

Các cử tri hỏi rằng vì sao càng xử lý thì càng phát hiện nhiều. Bởi vì bây giờ chúng ta quyết tâm làm. Vì quyết tâm làm nên giờ mới thấy nhiều sai phạm. Đảng và Nhà nước chủ trương làm công khai cho toàn dân biết chứ không giấu. Uỷ ban kiểm tra các cấp xử lý sai phạm của đảng viên, tổ chức đảng cũng công khai không chỉ trong đảng mà cho toàn dân. Xử lý hình sự cũng công khai cho toàn dân biết. Cũng c òn nhiều vụ việc đang tiếp tục làm và sẽ sớm có thông báo công khai, hoặc sớm đưa ra xét xử", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc xử lý cán bộ sai phạm thời gian qua là việc chẳng đặng đừng, bắt buộc phải làm, để môi trường kinh doanh lành mạnh hơn, từ đó loại khỏi bộ máy những cán bộ thoái hoá biến chất. Bên cạnh đó, không ngừng hoàn thiện khung pháp luật, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, tháo gỡ khó khăn, đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, uy tín đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ. Kịp thời thay thế cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, kết quả làm việc thấp, uy tín hạn chế mà không cần phải đợi đến hết nhiệm kỳ.

Chủ tịch nước nhắc lại: “ Cũng có người nói rằng, xử lý nhiều như vậy thì lấy cán bộ đâu mà làm. Ở đây tôi cũng phải nói lại rằng chúng ta không sợ thiếu cán bộ. Bài học vừa qua ở một số địa phương, bộ, ngành, cơ quan... khi chúng ta xử lý cán bộ và chúng ta thay thế cán bộ mới thì đều đáp ứng được yêu cầu ”.

Chủ tịch nước: Đã vướng vào tham nhũng, tiêu cực thì về hưu ngủ không ngon - Ảnh 2.

Cử tri Đà Nẵng bày tỏ sự tin tưởng vào công cuộc chống tham nhũng hiện nay.

Tại hội nghị hôm nay, nhiều cử tri bày tỏ tin tưởng vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước đang làm rất quyết liệt.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng cho rằng, công cuộc chống tham nhũng đang được làm rất quyết liệt, nhiều cán bộ cấp cao bị bắt giữ, xét xử. “ Cử tri chúng tôi thấy rằng, càng làm quyết liệt thì phát hiện càng nhiều vụ việc tham nhũng, nhiều cán bộ dính sai phạm và thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn” , cử tri Tổng nói.

Cử tri Lê Thị Bích Hoàng cũng bày tỏ đồng tình với công tác chống tham nhũng trong thời gian qua. “ Tuy chúng ta có mất mát nhưng đó là việc cần phải làm. Cử tri đề nghị tiếp tục xử lý quyết liệt các vụ án lớn, có kết quả xử lý thì cần thông tin rộng rãi đến cử tri, tránh những đồn đoán, gây nhiễu thông tin, mất niềm tin trong nhân dân ”, cử tri Hoàng kiến nghị.

Các ý kiến cử tri cũng cho rằng trong những vụ án tham nhũng, số tiền, tài sản thu hồi cho Nhà nước chưa nhiều, chưa đáp ứng được kỳ vọng của cử tri.

theo VTC News

Xem tin tức VN, đọc báo mới nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên