Chủ tịch công ty bị nghi tẩu tán 21 xe taxi khiến nhà đầu tư và tài xế điêu đứng

Đình Thức |

Lãnh đạo công ty bị cho rằng đã âm thầm đưa xe taxi đi bán cho bên thứ 3 mà không thông báo cho tài xế và các cổ đông.

Ngày 19/8, ông Lê Đình Phúc, Phó trưởng công an phường Điện Nam Đông (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), cho biết đã nhận được đơn trình báo của các tài xế và cổ đông tố cáo ông Nguyễn Sự (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần du lịch Hoàng Sa Quảng Nam, có hành vi lừa đảo.

Theo đơn tố cáo, ông Sự cùng nhiều cổ đông thành lập công ty Hoàng Sa Quảng Nam và hãng taxi Hoàng Sa vào năm 2015 với 70 xe hoạt động. Tuy nhiên, việc kinh doanh của hãng gặp nhiều khó khăn do cạnh tranh gay gắt với các hãng khác. Do vậy, các nhà đầu tư không nhận được tiền lãi như cam kết khi góp vốn.

Chủ tịch công ty bị nghi tẩu tán 21 xe taxi khiến nhà đầu tư và tài xế điêu đứng - Ảnh 1.

Trụ sở hãng taxi Hoàng Sa đã chỉ còn lại một ít thiết bị

Cũng theo lá đơn, vào rạng sáng 17/8, các tài xế taxi công ty Hoàng Sa Quảng Nam phát hiện ông Sự thuê một nhóm người đưa 11 chiếc taxi của hãng đến bán cho một cá nhân tại xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

"Trước đó họ đã lén 10 chiếc xe khác nhưng chúng tôi không phát hiện được. Các xe này đều là tài sản chung của các cổ đông. Việc ông Sự lén lút bán xe là có dấu hiệu lừa đảo.

Công ty làm ăn khó khăn, nhà đầu tư như chúng tôi mong muốn thu hồi được một ít số vốn bỏ ra nhưng đang bị tẩu tán tài sản một cách trái phép", ông Phạm Văn Quốc, một cổ đông cho biết.

Ngoài ra, ông Quốc cũng cho hay sau khi phát hiện ông Sự lén lút bán xe taxi, các nhà đầu tư đã đến trụ sở công ty thì văn phòng công ty đã tan hoang. 

Các thiết bị tổng đài điều hành taxi đã được đưa đi nơi khác. Trụ sở của Công ty Hoàng Sa Quảng Nam chỉ còn là căn phòng cấp bốn rộng chừng 30m2 với 1 kế toán và 2 tổng đài viên nhưng cũng đang sắp xếp nghỉ việc.

"Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với ông Sự để làm việc nhưng đến nay vẫn không được. Chúng tôi giờ đang mất tiền, mất công sức lẫn thời gian và đang bơ vơ vì không biết ông Sự đang ở đâu", ông Tô Văn Cường, một cổ đông, bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV, hiện hãng taxi Hoàng Sa còn đang nợ tiền lương hơn 1 tháng của ít nhất 34 tài xế và tiền ký quỹ 4 triệu đồng của 60/91 tài xế đã làm việc tại đây.

Ông Phúc cho biết đã liên hệ với ông Sự để tìm hiểu theo đơn tố cáo. Tuy nhiên, công an phường Điện Nam Đông hiện chưa liên lạc với người này. Cơ quan công an đã hướng dẫn các nhà đầu tư khởi kiện vụ việc ra tòa vì vụ việc có dấu hiệu tranh chấp dân sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại