Chủ quán cơm gà Hội An bị tố chửi tục với khách: Trích xuất camera tìm sự thật

Yến Nhi |

Để có chứng cứ phục vụ khách quan, làm sáng tỏ cuộc nói chuyện giữa 2 bên, lãnh đạo phường Sơn Phong đã đề xuất trích xuất camera của quán cơm gà.

Mạng xã hội mới đây chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh đôi co tại một quán cơm gà nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Hội An.

Người quay clip và chủ quán cơm gà lời qua tiếng lại. Vị khách nói trong sự bức xúc: "Rồi làm sao? Đấy là thành phố du lịch đấy à? Mến khách đấy à?". Người phụ nữ được cho là chủ quán cơm gà vừa cầm dao bổ vào thớt, vừa hất mặt lên văng tục lại: "Mến cái… á!".

Đoạn clip được phát tán trên Facebook khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Đa phần đều bày tỏ sự không hài lòng với thái độ và những lời nói khiếm nhã của người đứng bán cơm gà.

Chủ quán cơm gà Hội An bị tố chửi tục với khách: Trích xuất camera tìm sự thật- Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip xôn xao MXH

Lời giải thích từ chủ quán cơm gà

Xác nhận với báo chí, lãnh đạo phường Sơn Phong (Hội An) cho biết lúc 10h30 sáng 13/6, chủ quán cơm gà A.H. nằm trên đường Lý Thường Kiệt - đã lên làm việc để giải trình rõ tình huống phát sinh cự cãi với khách du lịch trước đó.

Trong biên bản làm việc, chủ quán cơm gà A.H là chị T.T.T.H. cho rằng, việc bà trao đổi lớn tiếng với khách du lịch là do hiểu nhầm trong việc nhận đơn của khách.

Cụ thể, vào ngày 11/6, có một phụ nữ ở Hà Nội vào du lịch cùng với một đoàn khách và gọi điện đặt một bàn cơm 12 khách tại quán cơm gà A.H.

Nhưng khi đặt cơm, vị khách nữ này gọi điện cho chủ quán, nhưng nữ chủ quán đi chợ nên để điện thoại ở nhà. Lúc này người chồng tên là A. bắt máy điện thoại và nhận 12 suất cơm, nhưng khi chị H. đi chợ về thì chồng chị H. không báo lại 12 suất cơm của khách đặt.

Khi vị khách nữ tới, cô đứng phía ngoài quán hỏi vào "quán còn cơm không?", lúc này chị H. chủ quán tưởng là khách hỏi cơm nên mới trả lời là "hết cơm" chứ không nghĩ đó là vị khách đã đặt bàn trước.

Vị khách bức xúc vì sao khách đã đặt bàn, đặt cơm mà lại hủy, từ đó dẫn tới xích mích với nữ chủ quán.

Chính quyền Hội An trích xuất camera

Trao đổi với tờ Dân Việt sáng 14/6, lãnh đạo phường Sơn Phong, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận UBND phường đã lập biên bản sự việc ban đầu.

Sau khi nghe chủ quán cơm gà A.H trình bày, lãnh đạo phường Sơn Phong đã đề xuất trích xuất camera của quán để có cơ sở trao đổi làm việc. Tuy nhiên, khi xuất camera chỉ có hình chứ không có tiếng.

Hình ảnh từ camera cho thấy, khi hai bên cãi với nhau, vị khách nữ trên tức giận đập bể một chiếc đĩa trên bàn của quán cơm và chỉ tay vào mặt chủ quán.

Trích xuất camera vụ chủ quán cơm gà chửi tục với khách

Lãnh đạo phường Sơn Phong cho biết, sự việc trên xảy ra là do sự hiểu nhầm giữa chồng chủ quán A.H và giữa khách đoàn. Chính quyền đề nghị chủ quán A.H khắc phục ngay trạng này và bình tĩnh khi trao đổi nói chuyện với khách.

Chủ quán cơm gà A.H đã nhận thấy cái sai của mình và rút kinh nghiệm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại