Chủ phòng khám nha khoa tát khách hàng: Yêu cầu tạm dừng hoạt động Nha khoa Khánh Kiều

Cao Nguyên |

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có công văn khẩn gửi UBND huyện Ea Kar và yêu cầu tạm dừng hoạt động Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều liên quan vụ việc đánh khách hàng, gây bức xúc cộng đồng mạng.

Ngày 29-6, ông Lê Văn Thanh, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ Y dược - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi nắm thông tin đăng tải trên Báo Người Lao Động Online về vụ việc chủ Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều (huyện Ea Kar) đánh khách hàng , sở đã có văn bản khẩn gửi UBND huyện Ea Kar.

Chủ phòng khám nha khoa tát khách hàng: Yêu cầu tạm dừng hoạt động Nha khoa Khánh Kiều - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Kiều Nhi gí điện thoại vào mặt chồng chị Giang

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, nhằm đảm bảo quản lý nhà nước đối với hoạt động hành nghề y dược, sở đề nghị UBND huyện Ea Kar khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra hành chính, kiểm tra chuyên môn đối với cơ sở Nha khoa Khánh Kiều, xử lý vi phạm hành nghề (nếu có).

Đồng thời, đề nghị UBND huyện Ea Kar tăng cường công tác quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn theo quy chế phối hợp đã ký kết.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng giao Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Y tế huyện Ea Kar và các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động cơ sở khám chữa bệnh Nha khoa Khánh Kiều, xử lý hoặc tham mưu xử lý vi phạm (nếu có).

Theo ông Lê Văn Thanh, kiểm tra hồ sơ lưu tại Sở Y tế Đắk Lắk cho thấy người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Nha khoa Khánh Kiều là bác sĩ Nguyễn Kiều Nhi. Cơ sở này được cấp phép hoạt động từ tháng 6-2013 tại số 140 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar.

Còn theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông đã làm việc với Nha khoa Khánh Kiều. Tại thời điểm làm việc, cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì. Do đó, sở yêu cầu tạm thời dừng hoạt động vào ngày 2-7 tới đây, mang toàn bộ hồ sơ lên làm việc.

Chủ phòng khám nha khoa tát khách hàng: Yêu cầu tạm dừng hoạt động Nha khoa Khánh Kiều - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Thanh (trái) trao đổi với phóng viên về vụ việc

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, do bị té nứt răng, tháng 7-2020, chị Đoàn Thị Giang ra Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều điều trị. Bác sĩ Nhi đã thay cho chị 4 chiếc răng với giá 12.800.000 đồng, thời gian bảo hành là 7 năm.

Sau gần 1 năm thay răng, chị Giang vẫn bị đau, bị viêm nướu, viêm lợi, 4 chiếc răng thay bị thâm. Sau nhiều lần hẹn, sáng 25-6-2021, chị Giang ra phòng khám để xử lý răng.

Chị Giang cho rằng bị chủ phòng khám bắt chờ không lý do và bị chửi nên chị chửi lại thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Lúc đó, bà Nhi tay cầm điện thoại táng 1 phát vào mặt chị Giang làm má đỏ bầm, có vết hằn.

Khi chồng chị Giang tới để giải quyết thì 2 bên tiếp tục mâu thuẫn gay gắt. Đoạn clip cho thấy chồng chị Giang bức xúc, chửi và bà Nhi cũng tỏ thái độ thiếu thiện chí, có lời nói xúc phạm. Trong khi gọi video với một người đàn ông, bà Nhi còn gí điện thoại sát mặt chồng chị Giang tỏ ý thách thức.

Chưa dừng lại, sau khi bà Nhi làm việc với cơ quan công an ra về thì có nhiều người bức xúc ra chặn xe. Trong đó, một người thân của chị Giang cũng dừng xe máy chặn lại. Trong lúc chồng chị Giang đang giải vây cho ôtô chở bà Nhi thì chiếc xe này tông vào một xe máy...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại