Chủ nợ bị tuyên tử hình vì mang ma túy đi bán giúp con nợ để lấy tiền

Ngọc Tú |

Không có tiền trả nợ, người đàn ông tên Đương nói Mãng mang giúp ma túy đi bán để lấy tiền. Trên đường mang ma túy đi bán, Mãng bị công an bắt giữ.

Ngày 22/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Bùi Văn Mãng (SN 1974, trú tại phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, tháng 12/2020, Bùi Văn Mãng cho một người đàn ông tên Đương (không rõ lai lịch) mượn 200 triệu đồng. Mãng nhiều lần liên lạc để đòi Đương số tiền đó nhưng không thành.

Ngày 7/1, Đương gọi điện nói Mãng đi ra huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) để lấy tiền nợ nên Mãng thuê xe đi ra.

Tối ngày 8/1, Mãng gặp Đương tại một quán ăn thuộc xã Châu Thôn, huyện Quế Phong. Tại đây, Đương nói giờ không có tiền nhưng có 3 gói ma tuý muốn nhờ Mãng chuyển về TP.Đà Nẵng để Đương bán lấy tiền trả nợ.

Mãng đồng ý nên đến 7h ngày 9/1, Mãng lấy ma tuý rồi đi về TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên khi Mãng đi đến địa phận xã Tiền Phong, huyện Quế Phong thì bị công an huyện Quế Phong phát hiện bắt quả tang đang mang trong người gần 3.000gam ma tuý.

Chủ nợ bị tuyên tử hình vì mang ma túy đi bán giúp con nợ để lấy tiền - Ảnh 2.

Bị cáo Mãng tại phiên tòa.

Sau vụ việc, Công an huyện Quế Phong khởi tố vụ án, khởi tố bị can Mãng về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Quá trình điều tra, Mãng khai nhận chuyển ma tuý từ huyện Quế Phong vào TP.Đà Nẵng để cho người đàn ông tên Đương bán để lấy tiền trả nợ cho Mãng.

Do đó, hành vi của Mãng đã phạm tội Mua bán trái phép chất ma tuý nên cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự thay đổi quyết định khởi tố bị can Mãng sang tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Bùi Văn Mãng từng 4 lần bị phạt tù về các tội: Trộm cắp tài sản công dân, Gây rối trật tự công cộng, Mua bán trái phép chất ma túy....

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Mãng tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại