Chủ nhiệm phim 'Gạo nếp gạo tẻ' gầy rộc vì ung thư đại tràng di căn vào phổi

Ngọc Hân |

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân kêu gọi sự ủng hộ của đoàn phim và khán giả để giúp đỡ chủ nhiệm phim 'Gạo nếp gạo tẻ' đang mắc ung thư đại tràng.

Sáng 28/5, NSND Hồng Vân tâm sự trên trang cá nhân về hoàn cảnh bệnh tật của chủ nhiệm đoàn phim Gạo nếp, gạo tẻ - bộ phim gây sốt trong năm 2018 của truyền hình phía Nam.

Theo chia sẻ của NSND Hồng Vân , anh Phương Tần - chủ nhiệm của đoàn phim hiện đang mắc bệnh ung thư đại tràng.

Công việc làm chủ nhiệm phim của anh không mang lại đủ thu nhập để có thể duy trì kinh phí chữa chạy. Chính vì vậy, NSND Hồng Vân đã đăng bài trên trang cá nhân, kêu gọi các thành viên tham gia đoàn phim ủng hộ để giúp đỡ anh Phương Tần.

Chủ nhiệm phim Gạo nếp gạo tẻ gầy rộc vì ung thư đại tràng di căn vào phổi - Ảnh 1.

Chủ nhiệm phim "Gạo nếp gạo tẻ" - Phương Tần.

Trao đổi với VietNamNet, anh Hào Trần - người đứng ra kêu gọi quyên góp cho biết, căn bệnh của anh Phương Tần đã phát hiện từ 3 năm trước sau khi đi khám tổng quát thì phát hiện ra hiện tượng lạ và lập tức thực hiện hoá trị với 10 toa thuốc.

Sau thời gian hoá trị, anh Phương Tần mạnh khoẻ và trở lại công việc bình thường.Chị viết: "Đây là Phương Tần chủ nhiệm phim của mình đó. Vân phải nói rõ như vậy vì sợ mọi người không nhận ra, 3 tấm hình là của 3 ngày khác nhau nhưng rất gần nhau.

Xót quá, gia đình gạo của mình đồng hành cùng nhau gần 2 năm trời, mọi người thân thiết như ruột thịt. Ăn, ở chừng ấy thời gian là bạn ấy sắp sếp cho đoàn. Sau phim gần như tất cả diễn viên chúng ta đều nhận được rất nhiều về mọi thứ còn bạn ấy lại vướng vào căn bệnh ung thư đại tràng.

Nghề chủ nhiệm, bất lực với kinh phí chữa chạy. Vân chỉ dám kêu gọi các bạn trong ê-kíp nhà gạo mà thôi. Hãy giúp bạn ấy trong khả năng của mình. Vân đang ở xa không trực tiếp gặp Tần được nhưng cũng xin nhờ Hào Chủ nhiệm của “Xóm trọ 3D” mang đến gởi Tần 10 triệu. Chúc Tần vượt qua được nạn kiếp này".

Chủ nhiệm phim Gạo nếp gạo tẻ gầy rộc vì ung thư đại tràng di căn vào phổi - Ảnh 2.

Anh Phương Tần khi còn khoẻ mạnh.


Vào khoảng tháng 9 -10/2018, anh Phương Tần bị đau trở lại và tiến hành xét nghiệm phát hiện những hạch nhỏ li ti. Sau khoảng 1 tuần uống thuốc giảm đau và chụp X-quang, cắt lớp thì đó là các hạch di căn. Tới khoảng tháng 12, khi cơ thể anh không chịu được, bác sĩ lên phác đồ điều trị với 6 toa tuốc cách nhau 21 ngày.

Toa cuối cùng là vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Một tháng sau khi kiểm tra lại, hạch đã 'nhảy' tới xương sống, cổ và di căn vào phổi. Anh phải đi tái khám liên tục khoảng 3 lần một tuần tại bệnh viện.

Khoảng 2 tuần trước, sức khoẻ của anh Phương Tần có dấu hiệu đuối khi không thể ăn uống được phải nhập viện. Sau khi kiểm tra, ung thư đã di ăn với gan, thận. Hai chân của anh bị sưng, phải chạy thận, và không thể ngồi hay ăn uống bình thường được.

Chia sẻ thêm về gia đình chủ nhiệm Phương Tần, anh Hào Trần cho hay, anh Phương Tần đi theo gánh hát cải lương phụ làm hậu đài từ nhỏ, sau đó nhắc tuồng cho các video cải lương về sau này.

Khi cải lương hết thịnh hành, anh Phương Tần đảm nhiệm công tác đạo cụ cho đoàn cải lương, sau đó chạy bối cảnh, làm chủ nhiệm cho phim.

Vợ của anh Phương Tần làm lao động phổ thông. Trước đây, chị làm bán vé cho đoàn cải lương. Hai vợ chồng có một con trai làm nghề về điện lạnh và chưa có gia đình, còn con gái đang học lớp 11.

Nói về kinh phí chữa trị, anh Hào Trần cho biết, đợt vừa qua, mỗi toa thuốc của anh Phương Tần là 25 triệu đồng và đã điều trị 6 toa, nhờ có bảo hiểm nên cũng nhẹ được phần nào cho gia đình. Hiện nay, cứ 2 đến 3 ngày, gia đình phải đóng thêm từ 3 đến 5 triệu nên gặp nhiều khó khăn. Gia đình đã nhận được khoảng 50 triệu tiền ủng hộ và anh đang cố gắng kêu gọi ủng hộ thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại