Chủ nhà cải tạo hầm gia súc để nuôi 14 con hổ Đông Dương như "nuôi lợn"

Ngọc Tú |

Sau khi cải tạo phần tầng hầm thành các chuồng trại như nuôi gia súc, Hiền đã mua 14 con hổ về nuôi trong nhà.

Có 9 con hổ đã chết trong tổng số 17 con.

Có 9 con hổ đã chết trong tổng số 17 con.

Ngày 3/3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử và tuyên phạt đối tượng Nguyễn Văn Hiền (SN 1982, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An) 7 năm tù giam về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trước đó, ngày 4/8/2021, Công an tỉnh Nghệ An đột nhập vào nhà Hiền và phát hiện dưới căn hầm có nuôi 14 con hổ đông dương.

Chủ nhà cải tạo hầm gia súc để nuôi 14 con hổ Đông Dương như nuôi lợn - Ảnh 1.

Công an vận chuyển các con hổ đến nơi chăm sóc sau khi phá vụ án.

Thời điểm phát hiện, căn hầm của Hiền được làm rất kín đáo. Phía bên ngoài có cửa cổng kín, bên trong các chuồng được gia cố bằng khung sắt và chia thành nhiều chuồng như chăn nuôi gia súc. Hàng ngày, Hiền sẽ mua thực phẩm về chăm sóc.

Trước đó khai với cơ quan chức năng, Hiền cho biết đã mua 14 con hổ này từ lúc đang con nhỏ tại Lào. Hiền sau đó cải tạo tầng hầm như chăn nuôi gia súc và nuôi 14 con hổ này.

Cùng thời điểm bắt quả tang cơ sơ nuôi hổ của Hiền, các cơ quan chức năng cũng phát hiện một trường hợp nuôi nhốt trái phép 3 cá thể hổ khác tại nhà dân trên địa bàn huyện Yên Thành.

Sau khi phá vụ án, cơ quan chức năng đã vận chuyển 17 con hổ này đến nơi chăm sóc mới. Tuy nhiên quá trình vận chuyển và chăm sóc, có 9 con hổ đã chết. Hiện 8 con hổ còn lại đã được chuyển cho Vườn thú Hà Nội nuôi và chăm sóc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại