Chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" xây nhà 3 tỷ cho mẹ sau 8 năm cố gắng

HUYỀN TRANG - ẢNH: ĐỒNG VĂN HÙNG/ẨM THỰC MẸ LÀM |

"Để có số tiền xây được ngôi nhà mới này, mình đã cố gắng nỗ lực trong suốt 8 năm (2014 - 2022) và làm nhiều công việc từ làm công nhân, đi chụp ảnh và làm YouTube" - Đồng Văn Hùng chia sẻ.

Nhắc đến những kênh YouTube "chữa lành" nổi tiếng, không thể bỏ qua "Ẩm thực mẹ làm" với hơn 1 triệu người đăng ký. Chủ nhân của kênh là anh Đồng Văn Hùng (26 tuổi) và mẹ - cô Dương Thị Cường (57 tuổi), đang sinh sống ở Thái Nguyên. Với mong muốn truyền tải hình ảnh người mẹ tần tảo, những bữa cơm đầy ắp tình yêu thương của mẹ và khung cảnh bình dị chốn làng quê Việt Nam, Hùng và mẹ đã tạo kênh YouTube giản dị, thân thương này.

Mới đây, Đồng Văn Hùng đã chia sẻ những hình ảnh về căn nhà mới của gia đình nhận về nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Bên cạnh đó những tâm sự của anh chàng cũng khiến nhiều người khâm phục và xúc động.

Nhà cũ và nhà mới của gia đình Hùng

Theo đó, Hùng cho biết hoàn cảnh gia đình rất nghèo đói, khó khăn và thiếu thốn đủ thứ. Vì vậy mẹ đã phải lao động rất khổ cực vất vả để kiếm từng đồng nuôi con nên người. Sau khi học xong cấp 3, Hùng cũng không học cao hơn mà đi làm để phụ giúp mẹ và để có đủ kinh tế xây nhà cho mẹ, anh đã phải cố gắng rất nhiều trong thời gian dài:

'"Để có số tiền xây được ngôi nhà mới này mình đã cố gắng nỗ lực trong suốt 8 năm (2014 - 2022) và làm nhiều công việc từ công nhân, chụp ảnh và làm YouTube. May mắn kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm được mọi yêu mến ủng hộ, mình đã được trở về nhà làm việc cùng mẹ".

Đến năm 2020, khi đã dành được một khoản tiền, Hùng quyết xây nhà mới cho mẹ trên mảnh đất mà bà ngoại anh để lại cho mẹ. Sau 2 năm ròng rã, căn nhà đã được hoàn thiện vào năm 2022. "Mình biết ơn hoàn cảnh khó khăn và những ngày tháng khổ cực đó đã cho mình động lực mạnh mẽ nỗ lực phấn đấu từng ngày để có thể xây được một căn nhà tặng mẹ" - Hùng tâm sự.

Chủ kênh Ẩm thực mẹ làm xây nhà 3 tỷ cho mẹ sau 8 năm cố gắng - Ảnh 2.

Hùng và căn nhà khi đang xây dựng

Tiết lộ cụ thể hơn về quá trình xây nhà, Hùng cho biết chi phí để có căn nhà 2 tầng khang trang này là khoảng 3 tỷ. Số tiền này được anh chàng tích cóp sau một thời gian dài nên không phải vay mượn ai. "Để tiết kiệm tiền làm nhà, mình chỉ chi tiêu vào những khoản cơ bản như ăn uống, thỉnh thoảng mua thêm quần áo. Còn lại thì mình đầu tư vào máy móc, đồ chụp ảnh và quay clip để phục vụ cho công việc" - Hùng tiết lộ.

Tuy nhiên vì còn trẻ và lần đầu làm nhà, chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng gặp nhiều lỗi và chi phí phát sinh nên mới kéo dài như vậy. Sau khi hoàn thiện, căn nhà có tổng cộng 4 tầng, trong đó có 1 tầng hầm để làm phòng làm việc.

Chủ kênh Ẩm thực mẹ làm xây nhà 3 tỷ cho mẹ sau 8 năm cố gắng - Ảnh 3.

Gia đình Hùng đứng trước căn nhà mới

Chủ kênh Ẩm thực mẹ làm xây nhà 3 tỷ cho mẹ sau 8 năm cố gắng - Ảnh 4.

Trước sự quan tâm của mọi người, Hùng cho biết vẫn sẽ làm clip ở nhà cũ

Hiện tại Đồng Văn Hùng đã lấy vợ và có một bé trai kháu khỉnh. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ xây nhà - lấy vợ - sinh con, Hùng cho biết sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cuộc sống của mẹ, vợ và con trai ngày một tốt hơn.

Ngoài ra anh chàng cũng cảm ơn sự nỗ lực của bản thân và sự yêu mến của tất cả mọi người dành cho gia đình mình. "Qua chia sẻ này, mình muốn gửi thông điệp tích cực đến những bạn trẻ như mình: Hãy luôn cố gắng làm việc và thành quả ngọt ngào sẽ đến với bạn trong tương lai" - Hùng nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại