Chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với Áp thấp nhiệt đới

Văn Ngân/VOV.VN |

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các bộ ban ngành, địa phương chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với Áp thấp nhiệt đới.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa gửi công điện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Kiên Giang; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Quốc phòng, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải; Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí để chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới.

Chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với Áp thấp nhiệt đới- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi vào hồi 7h ngày 20/12, Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có toạ độ 8,8 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông quần đảo Trường Sa; sức gió cấp 6, giật cấp 8. Dự báo trong 24h tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây với vận tốc 25km/h; đến trưa 22/12, suy yếu dần trên khu vực phía Tây Nam vùng biển quần đảo Trường Sa.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong 24-48 giờ tới: từ vĩ tuyến 7,0 đến 11,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 111,5 (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo).

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của ATNĐ đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại