Christian Eriksen đã chết lâm sàng trước khi được cứu sống

A Phi |

Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch, Morten Boesen xác nhận Christian Eriksen đã chết lâm sàng trước khi được máy khử rung tim cứu sống.

Cho đến hôm nay, sự cố kinh hoàng của Christian Eriksen trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan ở bảng B EURO 2020 vẫn chưa khiến giới mộ điệu hết sốc. Trong một tình huống bình thường ở cuối hiệp một, ngôi sao của Đan Mạch đột ngột bị ngừng tim và đổ gục xuống sân.

Các bác sĩ đã lập tức vào sân cấp cứu cho Eriksen. Họ thậm chí phải sử dụng máy ép tim, khử rung tim để giành giật sự sống cho tiền vệ này. May mắn cho Eriksen và thế giới bóng đá khi anh hồi tỉnh sau khoảng 10 phút được chữa trị. Hiện tại, ngôi sao của Đan Mạch vẫn phải nằm viện để theo dõi, nhưng anh đã thoát khỏi cơn nguy kịch.

Chia sẻ với truyền thông, bác sĩ của tuyển Đan Mạch, Morten Boesen thừa nhận Eriksen đã rơi vào trạng thái chết lâm sàng khi đội ngũ của ông vào đến sân. Rất may là tiền vệ này lấy lại hơi thở chỉ sau một lần khử rung tim.

Morten Boesen nói: “Cậu ấy đã chết lâm sàng. Cậu ấy đã bị ngừng tim và chúng tôi buộc phải sử dụng máy ép tim để hồi phục hơi thở cho cậu ấy. Chúng ta gần như để mất cậu ấy đến mức nào? Tôi không biết. Chúng tôi đưa cậu ấy trở lại với sự sống chỉ sau một lần khử rung tim, vì vậy, mọi việc diễn ra rất nhanh”.

HLV tuyển Đan Mạch, Kasper Hjulmand tiết lộ ông đã nhìn thấy Eriksen mỉm cười trong bệnh viện và hết lời ca ngợi phản ứng của đội ngũ y tế.

Ông nói: “Tốc độ phản ứng của họ là yếu tố quyết định. Thời gian từ lúc Eriksen sụp đổ cho đến khi cậu ấy được cấp cứu rất nhanh, và tôi nghĩ nhờ thế nên cậu ấy đã hồi phục”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại