Toàn đội Đan Mạch phải đi gặp bác sĩ tâm lý, nhận được đặc quyền hiếm có sau sự cố của Eriksen

AB |

Không lâu sau vụ việc của Eriksen, các cầu thủ Đan Mạch đã nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý.

Các cầu thủ Đan Mạch được gặp chuyên gia tâm lý sau sự cố liên quan tới Eriksen

Các cầu thủ Đan Mạch được gặp chuyên gia tâm lý sau sự cố liên quan tới Eriksen

Sự cố bị ngừng tim của Christian Eriksen vào hôm 12/6 đã khiến nhiều cầu thủ Đan Mạch gặp vấn đề về tâm lý, một số thậm chí bật khóc ngay trên sân.

Vào thời điểm trận đấu trở lại, đội trưởng Simon Kjaer cũng chỉ thi đấu thêm được ít phút trước khi bị thay ra. Theo ông Kasper Hjulmand - HLV trưởng tuyển Đan Mạch - toàn đội đã phải nhờ trợ giúp tới từ những chuyên gia.

"Chúng tôi ngồi cùng nhau tại phòng chung. Toàn đội nói chuyện với nhau rất nhiều, họ chia sẻ những trải nghiệm và suy nghĩ của mình. Chúng tôi suýt nữa đã mất một người đồng đội. Và rồi sau đó, các chuyên gia tâm lý đã đến và thực hiện một bài trị liệu nhỏ.

Chúng tôi được yêu cầu kể về những câu chuyện tương tự trong quá khứ, nhớ lại cảm nhận, đã vượt qua như thế nào", ông Hjumand chia sẻ.

Để đẩy nhanh quá trình hồi phục, LĐBĐ Đan Mạch (DBU) đã quyết định để các cầu thủ hưởng một đặc quyền - đó là được phép rời khách sạn để gặp người thân. Thông tin này được chính Giám đốc thể thao Peter Moller của DBU xác nhận.

"Nếu các bạn hỏi, chúng tôi có khuyến khích các cầu thủ rời khỏi khách sạn chung. Tất nhiên, chúng tôi không làm điều đó.

Tuy nhiên, chúng tôi lắng nghe lời tư vấn của các chuyên gia những người rất hiểu về cách vượt qua những câu chuyện như thế này và đưa ra quyết định trên. Chúng tôi sẽ tiến lên, tiếp tục chiến dịch để khiến người hâm mộ tự hào".

Toàn đội Đan Mạch có thể vững tin khi đấu bởi Eriksen hiện đã ổn định, hoàn toàn tỉnh táo. "Cậu ấy muốn chúng tôi tiếp tục. Chúng tôi sẽ ra sân vì cậu ấy", HLV Hjumand nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại