Chồng vừa đi tù, vợ ở nhà tiếp tục cùng anh em họ đi buôn bán ma túy

Tuấn Minh |

Chồng vừa mới đi chấp hành án tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", Đỗ Thị Thu ở Thanh Hóa tiếp tục bị công an bắt giữ khi đang câu kết với người em họ buôn bán ma túy.

Ngày 24-6, tin từ Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Thị Thu (SN 1984; ngụ thị trấn Thường Xuân) và Lê Thanh Nghĩa (SN 1978, ngụ quận Hà Đông, TP Hà Nội) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trước đó, Công an huyện Thường Xuân đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Đỗ Thị Thu và thu giữ 19 gói chứa chất bột màu trắng (heroin) được cất kĩ trong nhà.

Tại cơ quan công an, Thu khai nhận mua số heroin trên của một người đàn ông không quen biết với giá 3 triệu đồng để bán lại kiếm lời.

Theo Công an huyện Thường Xuân, nhà riêng của Thu là tụ điểm buôn bán ma túy khá phức tạp. Thu có chồng là Đặng Minh Đức chuyên bán lẻ ma túy cho người nghiện đã bị công an bắt giữ cuối năm 2019 và hiện đang chấp hành án tại Trại giam Thanh Cẩm.

Đáng nói, dù chồng đã đi tù, nhưng Đỗ Thị Thu không thấy đó để "cải tà quy chính" mà tiếp tục nối gót chồng mua ma túy về chia nhỏ bán lại để kiếm lời. Để đối phó với lực lượng chức năng, Thu giấu ma túy rất kĩ trong nhà, ngoài vườn và chỉ bán cho người quen qua điện thoại.

Giúp sức cho Thu là em họ Lê Thanh Nghĩa, một kẻ có 5 tiền án liên quan đến ma túy và trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù vào tháng 2-2021.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thường Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại