Chồng mặt “tái xanh” khi thấy “tang chứng vật chứng” từ bức ảnh vợ gửi qua, biết lý do đằng sau ai cũng ngỡ ngàng vì “âm mưu” quá thâm sâu của cô

Triệu Mẫn |

Tự nhiên thấy vợ đối xử bất bình thường với mình thì đàn ông cũng nên xem lại bởi biết đâu có sự thật bị che giấu.

Sau hôn nhân , nhiều gia đình phải có đến cả một cuộc họp để bàn bạc về vấn đề quản lý kinh tế, tiền bạc. Những bà vợ giỏi giang trong chuyện quản lý tiền, không hay tiêu xài hoang phí thường là người được chọn giữ tiền trong nhà.

Lúc này, cứ khi nào có lương thì ông chồng đưa để vợ quản. Vậy nên mới có những câu chuyện “cười ra nước mắt” về “quỹ đen” của chồng. Người đàn ông sẽ làm đủ mọi cách để có thể dư ra chút ít phục vụ cuộc sống riêng tư để vợ không biết.

Tuy nhiên, đâu dễ gì có thể qua mặt được những người vợ giỏi giang cơ chứ. Chỉ cần phụ nữ có một chút nghi ngờ len lỏi thôi là họ sẽ tìm đủ mọi cách để làm rõ chân tướng vấn đề. Lúc ấy, người chịu khổ là anh chồng chứ còn ai vào đây nữa.

Chồng mặt “tái xanh” khi thấy “tang chứng vật chứng” từ bức ảnh vợ gửi qua, biết lý do đằng sau ai cũng ngỡ ngàng vì “âm mưu” quá thâm sâu của cô - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Mới đây, một dân mạng đăng tải bài viết tâm sự về chuyện bị vợ tìm ra “quỹ đen” theo cách thức chẳng thể nào lường trước được. Bài viết đã nhận về sự đồng cảm từ nhiều người chồng khác. Chuyện như sau:

Lấy vợ khổ lắm, tao vừa trắng tay vì mụ vợ ‘quái thai’ của tao. Chuyện là bình thường nó kẹt lắm, quản lý tiền từng xu từng cắc một. Chẳng hiểu sao Rằm tháng Bảy vừa rồi nó mua cho tao một con Apple Watch làm mình còn tưởng vợ đi đâu bị té cụng đầu cơ.

Nhưng mình đã nhầm, tối hôm ấy nó cầm điện thoại tao, bắt tao đi một vòng quanh nhà rồi sáng hôm sau tao đi làm nó đã biết hết chỗ giấu tiền luôn. Về nhà khai mới biết là nó cầm điện thoại rồi đi đâu thấy nhịp tim của tao tăng lên là khu vực ấy tao giấu tiền.

Chán quá, tiền tiết kiệm từ Tết đến giờ bị lấy hết rồi, có ai mua lại đồng hồ không, mình bán”.

Đọc xong tâm sự của ông chồng mà ai cũng thấy buồn cười quá. Anh đã cố hết sức để giấu “ quỹ đen ” nhưng ai ngờ vẫn bị vợ phát hiện theo cách thức khác thường như thế. Cứ ngỡ vợ thương chồng tặng đồng hồ nhưng đằng sau là cả một âm mưu to lớn chẳng phải ai cũng nghĩ ra nổi.

Anh giấu tiền vào đủ những góc không thể tin được trong nhà nhưng bị lôi ra bằng hết, chẳng sót gì cả. Đúng là “chiêu cao tay” từ một cô vợ cao tay. Đi kèm với bài đăng là hình ảnh về những dòng tin nhắn cô vợ gửi qua để hỏi chồng về nguồn gốc của "số tiền lạ" xuất hiện trong gầm cầu thang, giày, chỗ rửa bát, sân phơi đồ...

Chồng mặt “tái xanh” khi thấy “tang chứng vật chứng” từ bức ảnh vợ gửi qua, biết lý do đằng sau ai cũng ngỡ ngàng vì “âm mưu” quá thâm sâu của cô - Ảnh 2.

Toàn bộ những chỗ anh giấu tiền vợ đều tìm ra.

Khi người vợ nhắn tin qua để truy hỏi, anh chồng vẫn khá bình tĩnh đáp:

“Anh không biết gì đâu, lạ thế”.

Tuy vậy, chỉ cần bà vợ im lặng, gửi một icon hình mặt cười là anh đã suy sụp, nhận luôn đây là tiền thừa đi chợ.

Cô vợ quy kết tội định giấu tiền cho người phụ nữ khác khiến anh hoảng hốt và khai ra toàn bộ.

Tiền lẻ thì cho con nào được”.

“Anh thề có mỗi chỗ đó thôi”

“Tiền lì xì đầu năm của sếp”.

Người vợ tung ra chiêu cuối chính là tấm hình mình cầm dao khiến ông chồng thề thốt không dám nói điêu câu nào cả. Đến nước này thì ai còn dám trả lời theo cách thức giấu giếm làm gì nữa. Tình cảnh thật sự cũng khổ cho anh quá nhiều!

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Mọi người đều cho rằng người vợ trong câu chuyện đúng là quá chặt chẽ trong việc tiền nong. Cũng vì điều ấy khiến cho anh chồng phải nhọc lòng giấu giếm tiền bạc.

Tuy nhiên, anh chồng cố giấu “quỹ đen” cũng là điều không nên. Trong hôn nhân, việc kinh tế, tiền bạc đã được hai bên bàn với nhau từ trước, cứ vậy mà tiến hành thôi. Anh chồng lại “chơi chiêu” như thế này thì ắt hẳn khiến vợ suy nghĩ sâu xa. Có thể chỉ vì lần này mà sau đó lúc nào người vợ cũng có suy nghĩ chồng mình đang giấu quỹ đen ở đâu đó.

Mà phụ nữ là những người hay suy nghĩ sâu xa, biết đâu sau vài lần bắt gặp chồng mình giấu giếm như thế này họ lại nghĩ đến viễn cảnh tồi tệ nào đó khiến cho hạnh phúc gia đình không được vẹn toàn như xưa.

Bởi vậy, các ông chồng và bà vợ tốt nhất nên bàn bạc chuyện tiền nong thật kỹ càng khi bước vào hôn nhân kẻo lại lâm vào cảnh "dở khóc dở cười" như trên nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại